SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
0
2
0
6
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tư 2023 11:20:00 SA

Quận 11: Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam Quận 11 xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhiệm kỳ 2023-2028Ngày 26/4, Ban Đoàn kết Công giáo Quận 11 (BĐKCG Q11) đã tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam Quận 11 xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND quận; Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Đào Thanh Long, Chủ tịch UB.MTTQVN Quận 11.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Quận tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2018-2023; báo cáo tham luận của các đơn vị và thông qua danh sách nhân sự nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 5 năm qua, dưới sự phối hợp của Ban Đoàn kết Công giáo quận, các Giáo xứ, Tu viện, dòng tu, cộng đoàn trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác từ thiện, góp phần rất lớn vào công tác chăm lo an sinh, xã hội cho người dân và giáo dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn Quận. Đặc biệt, trong năm 2021, khi đại dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến Thành phố và Quận 11. Trong những ngày khó khăn ấy, đồng bào công giáo đã cùng Nhân dân Quận nhà chung vai, sát cánh, phát huy tinh thần đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình, chia nhau từng cân gạo, thùng mì, các nhu yếu phẩm, thể hiện tốt phương châm “Tốt Đạo đẹp Đời” thực thi đường hướng “Giáo hội gắn bó với dân tộc” mà giáo hội đã đặt ra. Đặc biệt, giáo xứ Thăng Long đã góp phần vào chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tăng Minh tặng hoa chúc mừng Ban Đoàn kết Công giáo Quận 11 nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội.


Đại hội lần này là dịp để BĐKCG Quận 11 nhìn lại những ưu, khuyết điểm trong giai đoạn 2018 – 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn 2023 – 2028, ra mắt Ban ĐKCG Quận 11 nhiệm kỳ 2023 – 2028, giới thiệu danh sách Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu những người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc – Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của BĐKCG Quận 11.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tăng Minh tặng Bằng khen của UB.MTTQ Việt Nam Thành phố cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trần Bình và đồng chí Trần Thị Bích Trâm tặng Giấy khen của UBND Quận cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình biểu dương những hoạt động thiết thực mà Ban Đoàn kết Công giáo, các giáo xứ, dòng tu và bà con giáo dân đã góp phần thiết thực cùng chính quyền các cấp giải quyết những vấn đề nhân đạo, nhân sinh; càng khẳng định vai trò của Ban Đoàn kết Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Trần Bình đề nghị, Ban Đoàn kết Công giáo cần tiếp tục giữ vững, phát huy vai trò thành viên của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong đồng bào Công giáo trên địa bàn quận; chủ động, duy trì quan hệ hợp tác, tin cậy với các cấp Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhất là trong việc phối hợp tuyên truyền vận động giáo dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động; tăng cường các hoạt động an sinh xã hội góp phần ổn định và phát triển đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nói chung và đồng bào Công giáo trên nói riêng.Mỹ Hạnh

 


Số lượt người xem: 316    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA