SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
2
2
5
8
Tin tức sự kiện 02 Tháng Sáu 2023 4:10:00 CH

Phường 8: Tuyên truyền Đề án Mất cân bằng giới tính khi sinh – Luật phòng chống bạo lực gia đình – Bình đẳng giới trẻ em

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền pháp luật về giới tính trên địa bàn Phường 8 đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Với quy mô dân số ngày càng lớn, vệc tăng dân số cơ học cao, trong khi hạ tầng cơ sở còn nhiều hạn chế, dân trí không đồng đều. Việc chăm sóc sức khỏe sinh sản có gia đình còn chưa được đầu tư đúng mức; các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cũng có lúc chưa hiệu quả.

Ngày 1/6, Ủy ban nhân dân Phường 8 tổ chức Tuyên truyền Đề án Mất cân bằng giới tính khi sinh – Luật phòng, chống bạo lực gia đình – Bình đẳng giới trẻ em. Tham dự có Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Mai, Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế Quận 11, và cũng là báo cáo viên tại hội nghị; các thành viên trong Ban Chỉ đạo Dân số - Phát triển; cộng tác viên dân số; ban điều hành 58 tổ dân phố và người dân trên địa bàn phường.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Mai - Báo cáo viên, Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế Quận 11 tuyên truyền về tầm quan trọng “Mất cân bằng giới tính khi sinh” là vấn đề cần được quan tâm vì ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bền vững về cơ cấu dân số và chất lượng dân số; Nếu tỷ số này không được khống chế mà vẫn tiếp tục tăng sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng trong tương lai. Như vậy, sự khan hiếm phụ nữ sẽ gây thêm áp lực buộc họ phải kết hôn ở độ tuổi trẻ hơn, có thể dẫn đến tăng nhu cầu mại dâm, mạng lưới buôn bán phụ nữ có thể lan rộng. Các trường hợp về bạo hành giới, bạo lực gia đình và buôn bán phụ nữ minh chứng cho những nguy cơ mà phụ nữ và trẻ em phải đối mặt.

 

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Mai nhấn mạnh, “Đối với người cung cấp dịch vụ siêu âm: không cung cấp thông tin về giới tính thai nhi cho khách hàng dưới mọi hình thức và thực hiện các quy định của Nhà nước về Pháp lệnh Dân số. Đối với cơ quan, tổ chức có liên quan: Tích cực tuyên truyền về hậu quả việc lựa chọn giới tính khi mang thai đặc biệt là các cặp vợ chồng có con gái đầu lòng hoặc đã có con gái trong lần sinh trước; tăng cường việc quản lý và xử lý nghiêm các vi phạm của các cơ sở dịch vụ có siêu âm, nạo phá thai.”

Thông qua buổi tuyên truyền cũng mong muốn đối với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ: không nên phá thai vì lý do lựa chọn giới tính; hãy để việc sinh con trai hay con gái theo quy luật tự nhiên; thực hiện gia đình có 1 hoặc 2 con để nuôi dạy cho tốt và thực hiện nghiêm các quy định về chính sách dân số.

Phường 8

 


Số lượt người xem: 182    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA