SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
9
5
4
9
Tin tức sự kiện 27 Tháng Tư 2023 5:05:00 CH

Quận 11: Ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Hoa hướng thiện”


Sáng ngày 26/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 phối hợp Ban Chỉ huy Công an quận tổ chức tập huấn kỹ năng tiếp cận và phương pháp hỗ trợ đối tượng tái hòa nhập cộng đồng trong thành viên Tổ Tư vấn cộng đồng, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình phòng chống tệ nạn xã hội tại 16 phường trên địa bàn quận; qua đó, giới thiệu và ra mắt mô hình “Hoa hướng thiện”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 cho biết, “Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 thực hiện mô hình “1+1” đối với việc hỗ trợ cho người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng tốt. Từ vai trò của thành viên tổ tư vấn cộng đồng, thành viên Câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội sẽ tiếp cận hỗ trợ cho các chị. Ví dụ các chị cần vốn để phát triển kinh doanh, buôn bán tại nhà thì họ sẽ hỗ trợ, ngoài ra, đối với những chị có nhu cầu về đào tạo nghề, giới thiệu việc làm thì hội cũng hỗ trợ cho các chị. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mời các chị sinh hoạt hội, chi hội, tổ hội tại địa phương để qua đó các chị nắm được các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước để mà thực hiện tốt theo quy định của Nhà nước.”

 

Ảnh: Hội LHPN Quận 11 ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Hoa hướng thiện”.

Sự ra đời của Câu lạc bộ “Hoa Hướng thiện”, sẽ giúp đỡ được nhiều người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng, trở về cuộc sống bình thường, vươn lên thoát nghèo thông qua vốn vay để làm ăn, buôn bán. Tham dự lễ ra mắt, chị T.O.K, ngụ phường 9, Quận 11 cho biết, sau khi tham gia thi hành án tù 20 năm và được 12 năm, 8 tháng chị được hưởng khoan hồng, ra tù trước thời hạn 8 năm do cải tạo tốt. Trước đó, chị làm hụi ở chợ Bình Tây, sau đó bị người ta giựt hụi phải đi vay lãi suất cao rồi lãi mẹ đẻ lãi con chị phải bán luôn căn nhà đi trả nợ nhưng cũng không đủ, bản thân phải vào tù. Trở về địa phương chị mong muốn được hỗ trợ số vốn 20 triệu đồng để mở quán ăn.

Theo bà Trần Xuân Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Hoa hướng thiện” chia sẻ kinh nghiệm, qua thời gian hỗ trợ, giúp đỡ các chị từng có những sai lầm nay đã hoàn lương, có công việc ổn định để đảm bảo được cuộc sống của bản thân và gia đình. Các chị đã nỗ lực phấn đấu, ổn định cuộc sống, hòa nhập tốt cộng đồng.

Dịp này, Hội LHPN Quận 11 đã ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Hoa hướng thiện”. Sau khi thành lập, có quy chế hoạt động và phân công trách nhiệm cho từng thành viên, công tác tuyên truyền, vận động được đặt lên hàng đầu nhằm thay đổi nhận thức, ý thức chấp hành Luật pháp. Khi những người lầm lỗi đã xác định cho mình một lối về đúng đắn, thì trên hành trình thiện lương ấy, bên cạnh họ luôn có những bàn tay nâng đỡ, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh, động lực để họ tự tin hơn trên con đường tìm lại chính mình. Và quan trọng hơn cả là tình người đã và đang được khơi dậy từ mô hình Câu lạc bộ có cái tên rất thân thương: “Hoa hướng thiện”.

Mỹ Hạnh

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 241    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA