SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
8
4
8
9
Tin tức sự kiện 29 Tháng Mười 2022 5:50:00 CH

Quận 11: Tăng cường đối thoại, nâng cao hiệu quả giải quyết phản ánh của nhân dân

 

 

Ngày 28/10, Ủy ban nhân dân quận đã phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND Quận trong 6 tháng cuối năm và Hội nghị nhân dân Quý 4 năm 2022 trên địa bàn Quận 11. Tham dự có ông Lý Ngọc Thạch, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ Pháp luật MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy,Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11; ông Đào Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11.

Mở đầu chương trình hội nghị, ông Đinh Chí Thịnh, Quận ủy viên, Chánh Văn phòng UBND Quận 11, thay mặt lãnh đạo quận đã báo cáo tóm tắt Kết quả thực hiện tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và ngân sách địa phương năm 2022.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu về các nội dung xoay quanh các vấn đề như: tình trạng vật nuôi phóng uế làm ảnh hưởng vệ sinh môi trường, mất mỹ quan đô thị; việc triển khai thu phí vệ sinh môi trường; tình trạng một số dự án chậm tiến độ ảnh hưởng quá trình giải ngân bồi thường giải phóng mặt bằng; về chế độ chính sách chi hỗ trợ đối với lực lượng được trưng tập hỗ trợ công tác phòng, chống dịch...

Từ những phản ánh của nhân dân tại các khu dân cư, đối với những nội dung thuộc thẩm quyền, ông Nguyễn Trần Bình đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo UBND 16 phường có trao đổi, làm rõ các vấn đề mà nhân dân đặt ra. Hầu hết ý kiến đều được người có thẩm quyền tiếp nhận và trả lời tại chỗ.

Kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Trần Bình, quyền Chủ tịch UBND Quận 11 nhấn mạnh, “Hội nghị đối thoại lãnh đạo với nhân dân là dịp để lắng nghe người dân trao đổi về những vấn đề bức xúc, còn tồn tại nhằm giúp cho lãnh đạo quận có quan tâm, định hướng trong công tác chỉ đạo điều hành thời gian tới. Sau hội nghị, ông đề nghị nhân dân còn những vấn đề muốn kiến nghị có thể tiếp tục gửi phản ánh, góp ý về quận. Ông Nguyễn Trần Bình cũng thông tin thêm, “Quận đặc biệt quan tâm đối với những công trình hạ tầng giao thông, dự án cho lĩnh vực y tế, giáo dục, chăm lo an sinh xã hội, chăm lo chế độ chính sách cho các hộ khó khăn... Thông qua đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với người dân, quận đã tiếp nhận nhiều ý kiến của người dân đối với từng việc cụ thể. Trong quá trình điều hành còn những tồn tại hạn chế đề nghị nhân dân chia sẻ đồng cảm cùng chính quyền, tiếp tục góp ý để chính quyền tiếp tục lắng nghe, ghi nhận, phản hồi kết quả giải quyết hoặc thông tin định hướng giải quyết, đeo bám tháo gỡ đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền của quận. Mục tiêu hướng đến là ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Vấn đề nào trong khả năng và thẩm quyền cho phép phải giải quyết nhanh, giải quyết ngay, phải tập trung tháo gỡ cho dân.

BTQ

 

 

 


Số lượt người xem: 319    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA