SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
2
8
0
9
Tin tức sự kiện 22 Tháng Năm 2023 8:30:00 SA

Quận 11: Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 1 năm 2023

Chiều ngày 19/5, Trung tâm Chính trị Quận 11 tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới Khoá 1 năm 2023. Đến tham dự buổi Lễ Bế giảng có các ông bà: ông Huỳnh Kim Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Quận 11; ông Huỳnh Quang Vũ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; ông Hà Quang Phát, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Nguyễn Hoàng Phú, Phó Chánh Văn phòng Quận ủy; ông Trần Phạm Hoàng Anh, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; ông Ngô Trọng Định, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận.

Sau thời gian học tập bắt đầu từ ngày 18/4/2023 đến ngày 05/5/2023, với tinh thần trách nhiệm cao, chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng đã được học tập, nghiên cứu, tìm hiểu đầy đủ nội dung 10 chuyên đề lý luận chính trị cơ bản dành cho đảng viên mới theo đúng quy định. Cùng với đó, lớp học còn được bồi dưỡng thêm 01 chuyên đề về Lịch sử của Đảng bộ Quận 11 từ 1975 đến nay. Theo Ban Tổ chức lớp nhận xét mặc dù thời gian học tập không dài, nhưng các giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị đã nỗ lực cùng học viên triển khai, học tập, nghiên cứu và thảo luận đầy đủ các nội dung quan trọng về lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, như: những vấn đề cơ bản, cốt lõi về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; vấn đề xây dựng Đảng về đạo đức và nhiệm vụ của đảng viên. Đồng thời, mỗi chuyên đề đều được giảng viên lồng ghép những vấn đề thời sự, chính trị cần thiết, cơ bản, phù hợp với đối tượng và thực tiễn công tác. Kết thúc lớp bồi dưỡng, Ban tổ chức đã cho viết bài thu hoạch, kiểm tra đánh giá nhận thức học tập của các học viên, với kết quả có 08 học viên đạt loại giỏi, bằng 8,7%; 50 học viên đạt loại khá, bằng 54,3% và 34 học viên xếp loại trung bình, bằng 37%.

 

Ảnh: Trao giấy khen cho học viên đạt kết quả xếp loại giỏi 

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Huỳnh Kim Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Quận 11 biểu dương tinh thần nỗ lực trong học tập của các học viên tham gia lớp với kết quả 100% học viên đều được cấp giấy chứng nhận. Kết quả nêu trên chính là tinh thần, thái độ học tập tích cực, chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học của học viên, qua đó nhiều học viên đã nghiên cứu và nắm vững kiến thức, mạnh dạn trao đổi, bày tỏ quan điểm đối với các vấn đề thảo luận và biết vận dụng liên hệ vào thực tiễn theo đúng cương vị công tác. Kết quả đó cũng thể hiện sự nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên đã giúp các học viên nâng cao nhận thức lý luận chính trị. Đội ngũ đảng viên mới chính là nguồn bổ sung lực lượng kế thừa cho Đảng bộ quận và các cơ sở đảng. Chính vì vậy, ông Huỳnh Kim Tuấn đề nghị các học viên sau khi hoàn thành khóa học cần không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục phấn đấu học tập, nâng cao hơn nữa trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; thường xuyên tham gia các hoạt động tại địa phương; đóng góp tích cực vào thành tích chung của cơ quan, đơn vị mình; đồng thời, vận dụng những kiến thức được học vào thực tiễn cuộc sống, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao để được trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam; xứng đáng là người cán bộ trung kiên của Đảng, của Nhân dân, góp phần xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh.

 

Ảnh: Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khoá học 

Tại Lễ Bế giảng, Trung tâm Chính trị Quận 11 đã cấp 92 chứng nhận cho các học viên hoàn thành khoá học, đồng thời trao Giấy khen cho 08 học viên của lớp đã đạt kết quả xếp loại giỏi. Dịp này, Ban cán sự lớp cũng đã trao hoa nhằm tri ân lãnh đạo Quận ủy, các giảng viên đã tích cực tham gia giảng dạy lớp.

Đức Phạm

 


Số lượt người xem: 220    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA