SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
9
2
3
4
Tin tức sự kiện 16 Tháng Năm 2023 9:30:00 SA

Phường 5: Lễ bàn giao công trình sửa chữa chống dột nhà


Ngày 11/5, Đảng ủy – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 5 Quận 11 đã tổ chức Lễ bàn giao công trình sửa chữa nhà chống dột cho hộ gia đình bà Đặng A Tài thuộc diện hộ cận nghèo. Tham dự có các ông bà: ông Nguyễn Anh Phụng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường; ông Huỳnh Lâm Thanh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Phường; ông Phan Thanh Tâm, Phó Chủ tịch UBND Phường; ông Nguyễn Hoàng Lam, Chủ tịch UB MTTQVN Phường.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường, ông Nguyễn Hoàng Lam cho biết, “Thực hiện Công trình thi đua kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025); Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” phường phối hợp với Ban Giảm nghèo phường tiến hành khảo sát các hộ nghèo – hộ cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn thiếu hụt chiều nhà ở của chương trình Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Qua khảo sát, Gia đình hộ bà Đặng A Tài thuộc diện hộ cận nghèo. Gia đình có 04 thành viên, bản thân bà lớn tuổi thường xuyên bệnh, 02 người con trai lớn bệnh tâm thần, con gái làm công ty tư nhân thu nhập không ổn định. Căn nhà đang sinh sống xây đã lâu năm mái tole mục dột khi trời mưa, nền nhà thấp hơn mặt hẻm thường xuyên ngập nước. Căn nhà hiện đang ở có diện tích 24,79 m2, hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ khả năng để sửa chữa. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 5, sau thời gian thi công, đến nay công trình sửa chữa chống dột nhà số 90/13 đường Hòa Bình Phường 5 Quận 11 của hộ bà Đặng A Tài đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Với tổng kinh phí sửa chữa, chống dột là 39.915.700 đồng từ Quỹ Vì người nghèo phường hỗ trợ”.

 

Ảnh: Trao quyết định bàn giao công trình sửa chữa chống dột nhà

 

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 5 Nguyễn Anh Phụng mong muốn gia đình bà Đặng A Tài với ngôi nhà mới được sửa chữa khang trang sẽ là động lực để gia đình bà tiếp tục sống và phấn đấu vươn lên. Đồng thời, ông mong muốn các ban ngành đoàn thể, mạnh thường quân tiếp tục quan tâm trợ giúp đến hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hộ gia đình. Với tấm lòng, các tổ chức và cá nhân sẽ tiếp tục đóng góp những phần quà thiết thực để trao tặng cho gia đình bà Đặng A Tài.

Tại lễ bàn giao nhà sửa chữa, chống dột, gia đình bà Đặng A Tài đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Đảng ủy – UBND – UB.MTTQ Việt Nam phường đã kịp thời trợ giúp cho gia đình bà vượt qua những khó khăn, nhất là trong giai mùa mưa sắp tới đây, đây là động lực giúp cho gia đình tiếp tục cố gắng sớm vượt qua khó khăn để trang trải và ổn định cuộc sống.

Tin: Đức Phạm, Ảnh: Phường 5

 


Số lượt người xem: 162    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày