SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
1
8
0
6
Tin tức sự kiện 28 Tháng Mười Một 2022 2:50:00 CH

Quận 11: Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo công tác diễn tập hàng năm trên địa bàn quận

 

Ngày 25/11, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập DT-22. Tham dự có các ông bà: ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND; Đại tá Phạm Xuân Thao, Trưởng Công an Quận; Trung tá Nguyễn Quang Sáng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận.

 

Ảnh: Ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy trao khen thưởng cho các tập thể xuất sắc

Theo đánh giá của Công an Quận 11, “Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tổ chức diễn tập xử lý tình huống về an ninh trật tự kết hợp diễn tập Khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự trên địa bàn Thành phố năm 2022 (Ký hiệu DT-22), Quận ủy và Ủy ban nhân dân Quận 11 đã ban hành các văn bản như Thông tri số 05 ngày 31 tháng 08 năm 2022 của Quận ủy và Kế hoạch số 85 ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Quận “về tổ chức diễn tập xử lý tình huống về an ninh trật tự kết hợp diễn tập khu vực phòng thủ trên địa bàn Quận 11 năm 2022” để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác diễn tập. Trong tháng 9 vừa qua, các đơn vị được chọn diễn tập đã phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn trong công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập, kết quả công tác diễn tập tại các phường 2,8,9,12 đến nay đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, trong đó có 2 phường có thực binh diễn tập là Phường 2 và Phường 8. Công tác tổ chức diễn tập được chuẩn bị chu đáo, nội dung thiết thực, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế. Trên cơ sở các tình huống đặt ra, Ban Chỉ huy thống nhất quận và Ban Chỉ huy thống nhất 16 phường rà soát, bổ sung, điều chỉnh phương án xử lý các tình huống an ninh trật tự thực tiễn phù hợp thuộc địa bàn quản lý; việc xử lý các tình huống theo đúng phương châm “04 tại chỗ, 03 sẵn sàng”; tổ chức huấn luyện và thực hành các phương án trên để sẵn sàng triển khai có hiệu quả”.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận trao khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được trong công tác diễn tập năm 2022. Đồng thời, ông Trương Quốc Lâm lưu ý các đơn vị đối với một số nội dung còn tồn tại, hạn chế như trong báo cáo đã phân tích và cần khắc phục, chấn chỉnh để xây dựng tốt kịch bản diễn tập cho những năm tiếp theo. Do đó, ông nhấn mạnh, “cần tích cực đổi mới sáng tạo nội dung diễn tập hàng năm và tăng cường công tác dự báo tốt các tình huống có thể xảy ra trong thời gian tới. Phải xác định rõ công tác diễn tập là nhiệm vụ hết sức quan trọng và thường xuyên của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh tổng hợp, tinh thần đoàn kết của cả hệ thống chính trị trong công tác diễn tập; phối hợp chặt chẽ các lực lượng tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần theo quy định; tổ chức chỉ đạo, chỉ huy, điều hành thống nhất, chặt chẽ, đúng theo kế hoạch đề ra. Song song đó, các cơ quan, đơn vị tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn về quan điểm, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, nhận thức đúng trách nhiệm, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, tham gia giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; chủ động xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp phát sinh về an ninh, trật tự, nâng cao trình độ lãnh đạo, chỉ huy và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang quận”.

 

Ảnh: Trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác diễn tập DT-22

Dịp này, Ban chỉ đạo DT-22 quận đã trao Giấy khen của UBND quận cho 8 tập thể và 29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập xử lý tình huống về an ninh trật tự kết hợp diễn tập khu vực phòng thủ trên địa bàn Quận 11 năm 2022.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 299    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA