SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
7
2
8
7
Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười Một 2022 3:50:00 CH

Hội nghị tiếp xúc giữa Tổ Đại biểu HĐND TPHCM Khóa X Đơn vị số 12 với cử tri Quận 11 trước kỳ họp thứ 8

 


Ngày 23/11, Tổ Đại biểu HĐND TPHCM Khóa X, đơn vị 12 đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 11 trước kỳ họp lần thứ 8, HĐND TP khóa X. Về phía Tổ Đại biểu HĐND TPHCM có sự tham dự của các đại biểu: ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11. Về phía Quận 11 có các ông bà: ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11; ông Lâm Viên Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11, chủ trì hội nghị.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND Thành phố, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã thông tin đến cử tri về nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 8 HĐND Thành phố. Theo đó, kỳ họp thứ 8 sẽ thông qua các nội dung báo cáo tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng an ninh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện chủ đề năm 2022 “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”; Báo cáo quyết toán ngân sách thành phố năm 2021, ước thực hiện thu chi ngân sách năm 2022 và dự toán phân bổ ngân sách năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân Thành phố. Đặc biệt, tại buổi giám sát chuyên đề trong phiên họp này, Ủy ban nhân dân Thành phố báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 131/2020/QH14 ngày 16/11/2022 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh; Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố báo cáo kết quả giám sát Việc thực hiện Nghị quyết số 131/2020/QH14 ngày 16/11/2022 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thảo luận và rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện, thay đổi hình thức quản lý, cách điều hành để phục vụ nhân dân tốt hơn; đồng thời cải cách bộ máy một cách hiệu quả hơn.

 

Ảnh: Ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe các cử tri phát biểu góp ý xoay quanh một số nội dung cụ thể như: kiến nghị nhằm thực hiện tốt Luật Đất đai; kiến nghị về giải pháp phòng, chống tham nhũng, tập trung giải quyết các vụ việc còn tồn đọng kéo dài, tình trạng quy hoạch treo; tình hình cung ứng giá xăng dầu để đảm bảo tâm lý an tâm cho người dân; ảnh hưởng của vụ việc tập đoàn Vạn Thịnh Phát gây bất ổn trong tâm lý nhân dân…

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP Khóa X, đơn vị 12, ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý, kiến nghị của các cử tri Quận 11 về chuyển tải đến các cơ quan chức năng để giải quyết hoặc xem xét điều chỉnh nhằm làm sao đạt hiệu quả cao nhất để phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tiêu cực Thành phố sau khi triển khai thường xuyên họp và đã có nhiều văn bản chỉ đạo quận, phường triển khai công tác này cho đồng bộ. Với các vụ việc cử tri quan tâm, Thành phố đang chỉ đạo giải quyết một cách rốt ráo và quyết liệt. Tại Quận 11 cũng tích cực triển khai các nội dung để công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Hiện nay, đối với việc phản ánh của cử tri liên quan đến việc phòng, chống tham nhũng đều được xử lý theo đúng quy trình, quy định; do vậy cử tri nên mạnh dạn phản ánh khi phát hiện và kiểm tra thấy có cơ sở để phản ánh. Ông cho biết, sắp tới đây, theo quy định Bí thư Quận ủy sẽ có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND quận và Chủ tịch UBND 16 phường để nghe báo cáo kết quả việc tiếp công dân và tình hình giải quyết phản ánh của người dân hàng quý trong năm để kịp thời chỉ đạo nếu những nội dung nào chưa kịp thời giải quyết cho người dân trong đúng thẩm quyền, đối với những vấn đề vượt thẩm quyền của Quận thì sẽ có phản ánh đến cơ quan chức năng để xem xét tháo gỡ theo đúng quy định nhằm phục vụ nhân dân đạt hiệu quả cao hơn.

BTQ11

 

 


Số lượt người xem: 271    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA