SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
9
6
9
1
Tin tức sự kiện 18 Tháng Mười Một 2022 2:50:00 CH

Quận 11: Vinh danh 79 gương điển hình “Đóa hồng thầm lặng” tiêu biểu tại Lễ họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Ngày 17/11, Quận 11 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và vinh danh “Những đóa hồng thầm lặng ngành Giáo dục. Tham dự có các ông bà: ông Đỗ Minh Hoàng Đức, Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11; bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận; ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11; ông Nguyễn Trọng Hiếu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11.

 

Ảnh: Lãnh đạo Thành phố và Quận 11 trao hoa chúc mừng Ngành Giáo dục Quận 11

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, “Trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, hình ảnh người thầy luôn được đề cao và tôn trọng, tiêu biểu trong các giai tầng xã hội và trên hết, nghề dạy học được xã hội tôn vinh là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện sự hiểu biết, khát vọng và tầm nhìn lớn lao, sâu sắc về giáo dục. Người luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy – những người mở trí, khai tâm cho con người bằng câu nói “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”. Chính vì vậy, Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và vinh danh “Những đóa hồng thầm lặng” của ngành giáo dục đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng của Quận nhà”.

 

Ảnh: Giao lưu gương điển hình của Ngành Giáo dục quận 11

Ông Nguyễn Trần Bình biểu dương và trân trọng ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giáo dục quận, những thành tích đó có được phải xuất phát từ những tấm lòng thiết tha yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lãnh đạo quận cũng mong rằng, với niềm tự hào về nghề nghiệp được tôn vinh và bằng niềm hạnh phúc từ những tình cảm tri ân, sự quan tâm và sẻ chia sâu sắc của các cấp lãnh đạo và xã hội dành cho quý thầy, cô giáo và ngành giáo dục; đội ngũ nhà giáo quận sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của mình, tích cực chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo.

 

Ảnh: Tuyên dương gương điển hình “Đóa hồng thầm lặng”

Tại buổi họp mặt, các thầy cô và quý đại biểu đã được giao lưu với 4 gương điển hình tiêu biểu đại điện cho những cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu của Ngành Giáo dục Quận 11 chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình công tác với nghề. Đó là Nhà giáo ưu tú Trương Thu Thủy, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, THCS Nguyễn Văn Phú; thầy Nguyễn Bá Minh, giáo viên Trường THCS Chu Văn An; Cô Huỳnh Thị Minh Trâm, giáo viên Trường Tiểu học Lạc Long Quân và cô Ngô Trịnh Hòa Hiệp, giáo viên Trường Mầm non quận. Đó là những câu chuyện xúc động khi đến với nghề, Nhà giáo ưu tú Trương Thu Thủy trải lòng với câu chuyện của thập niên 1980, các thầy cô giáo khi sáng sáng cắp sách đến trường trên chiếc xe đạp cọc cạch, chiều tối tranh thủ làm vài cuốc xích lô để kiếm thêm thu nhập, những cô giáo thì tranh thủ nấu thêm xôi, thêm bánh để bán thêm cải thiện đời sống, lắm lúc muốn bỏ nghề vì cần câu cơm không đủ nuôi miệng; là câu chuyện cảm động về hoàn cảnh khó khăn của 2 học trò cô tên Thành và Đạt giữa lúc ranh giới mong manh khi cô có ý định nghỉ dạy chuyển sang công việc khác. Đó là câu chuyện về một lớp học hạnh phúc của cô giáo Huỳnh Thị Minh Trâm. Theo cô Trâm, chính thầy cô sẽ là người truyền năng lượng tích cực của mình cho các em học sinh, và năng lượng tích cực đó khi được các em tiếp nhận sẽ được lan tỏa, nhân rộng và tác động ngược trở lại thầy cô giáo, củng cố thêm tình yêu nghề cho các thầy cô. Đó là tình yêu nghề, yêu trẻ của cô giáo mầm non Ngô Trịnh Hòa Hiệp. Chính sự trưởng thành từng ngày của trẻ là động lực giúp cô nỗ lực nhiều hơn, thành công mà cô có được ngoài sự cố gắng của bản thân còn là sự góp sức của tập thể hội đồng sư phạm của trường, của gia đình… Với thầy Nguyễn Bá Minh, chính sự đầu tư nghiêm túc, trách nhiệm và nỗ lực, cùng với sự yêu nghề, mến trẻ giúp thầy luôn là người truyền lửa cho học sinh của mình. Ở thầy ngọn lửa đó vẫn cháy, rực sáng để soi đường cho các em đi, hơn cả những giải thưởng, đó chính là thành công lớn nhất của một người giáo viên.

Tại lễ kỷ niệm, Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 11 cũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành; có 3 cá nhân là giáo viên tiêu biểu của Quận 11 được vinh dự nhận Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022 là thầy Nguyễn Bá Minh, Giáo viên bộ môn Tiếng Anh – Trường THCS Chu Văn An; thầy Hồ Xuân Hùng, Giáo viên thể chất – Trường Tiểu học Phú Thọ và cô Nguyễn Thị Hà Tiên, Giáo viên dạy lớp – Trường Mầm non 10, Quận 11; và tuyên dương 79 gương điển hình “Đóa hồng thầm lặng” nhân dịp này.

Bản tin quận

 


Số lượt người xem: 362    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA