SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
3
9
6
1
6
Tin tức sự kiện 08 Tháng Mười Một 2022 1:20:00 CH

Phường 6: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Phường 6

Ngày 06/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 6 tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Đến dự có các ông bà: ông Nguyễn Hiền Thảo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận; ông Bùi Quang Tuyến, Phó Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin Quận; bà Vũ Thị Ngọc Thủy, Phó Bí thư Quận Đoàn; bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường; ông Ngũ Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường; ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Phường; bà Nguyễn Việt Hòa, Phó Chủ tịch UBND Phường; ông Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND phường và các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường, cấp ủy các chi bộ, các ban ngành đoàn thể, Ban chỉ huy Công an, Ban chỉ huy Quân sự, các ông bà là đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn Phường 6.

 

Ảnh: Phường 6 trao hỗ trợ, chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Phát biểu tại ngày hội, ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Phường đã ôn lại truyền thống 92 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) và thông qua báo cáo tóm tắt công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022; đồng thời công bố quyết định trao tặng phương tiện sinh kế cho 2 hộ dân khó khăn. Trong khuôn khổ ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo Phường 6 đã phát động và vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2023 tại ngày hội; kết quả đã thu được hơn 2,3 triệu đồng do đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham dự ngày hội tích cực đóng góp. Cũng tại ngày hội, các chi bộ thuộc Đảng bộ Phường 6 đã hưởng ứng thi đua và trao bảng tượng trưng hỗ trợ, chăm lo cho 08 hộ hộ nghèo, hộ khó khăn trong dịp này.


Ảnh: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Theo bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 6 cho hay, “Việc tổ chức Ngày hội là dịp để người dân đánh giá kết quả tự quản của cộng đồng; đồng thời, biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chăm lo và ủng hộ Quỹ Vì người nghèo ở địa phương; kịp thời động viên, khích lệ những gương điển hình tiêu biểu đóng góp cho hoạt động của địa phương. Để đưa các hoạt động chính quyền đến gần hơn với nhân dân địa phương, ngày hội được kết hợp với nhiều nội dung mang ý nghĩa thiết thực như: tổ chức Không gian văn hóa đọc với hơn 300 đầu sách các loại, gian hàng chò trơi thí nghiệm khoa học cho thiếu nhi và đổi sách lấy quà kết quả thu được hơn 200 đầu sách các loại; tổ chức gian hàng Trợ giúp tư vấn pháp luật với hơn 28 lượt tự vấn pháp luật cho người dân; tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về luật Nghĩa vụ Quân sự và Luật phòng, chống bạo lực gia đình với 35 lượt người dự thi, trao 05 giải cho các thí sinh đạt thành tích cao; tổ chức gian hàng ẩm thực, gian hàng bình ổn giá thu hút hàng trăm lượt người dến tham gia và mua sắm; Ngày hội tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn phường, kết quả đã tiêm cho 66 trường hợp, tặng 66 phần quà cho người dân đến tiêm; Hội thao với nhiều trò chơi vận động thu hút hơn 80 lượt người tham gia; Ngày hội môi trường xanh đổi pin nhận quà bảo vệ môi trường…”

 

Ảnh: Gian hàng trợ giúp pháp lý cho người dân

Với các hoạt động bổ ích, ý nghĩa và thiết thực Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Phường 6 đã góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn phường, xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh, nâng cao chất lượng sống, làm cho Phường 6 ngày càng Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình.

BTQ


Số lượt người xem: 339    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA