SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
8
8
7
7
Tin tức sự kiện 26 Tháng Mười 2022 4:35:00 CH

Quận 11: Tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội quận năm 2022


Ngày 25/10, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị giao ban tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Tham dự có các ông bà: ông Nguyễn Văn Đầy, Trưởng Phòng xây dựng chính quyền và công tác thanh niên, Sở Nội vụ Thành phố; ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận; ông Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận phát biểu tại hội nghị

Ngay từ đầu năm, Quận đã xây dựng và triển khai Kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội và Chương trình công tác của Ủy ban nhân dân quận; phân công các đồng chí thường trực Ủy ban nhân dân quận làm việc với phòng ban, đơn vị để góp ý đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch năm trước, việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của năm 2021, tạo điều kiện và định hướng cho các đơn vị chủ động thực hiện nhiệm vụ. Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm, các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch năm 2022 đã được tập trung thực hiện và đạt kết quả khá tích cực. Một số kết quả cụ thể như: đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đảm bảo chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công, dân nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết, cán bộ công nhân viên, chiến sĩ trên địa bàn đón Tết cổ truyền đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà. Công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh COVID-19, đã được thực hiện liên tục từ đầu năm đến nay bằng nhiều biện pháp, các hoạt động tích cực của các ngành chức năng; UBND các phường, các ban ngành đoàn thể đã tập trung lực lượng phối hợp thực hiện công tác truyền thông, giám sát cộng đồng, đẩy mạnh giám sát các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các tổ chức, cá nhân, qua đó, tình hình bệnh truyền nhiễm trên địa bàn đã được kiểm soát, số ca nhiễm COVID-19 đến nay còn dưới 5 ca bệnh/tuần. Tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm, công tác triển khai thực hiện các dự án trong năm 2022 cơ bản đạt tiến độ đề ra. Kết quả thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022 đảm bảo số lượng và chất lượng.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số hạn chế như: tỷ lệ giải ngân còn thấp, phát sinh 2 công trình vi phạm xây dựng không phép; Kiềm chế và kéo giảm phạm pháp hình sự hàng năm chưa đạt; công tác kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí... Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích làm rõ các nguyên nhân còn tồn tại hạn chế trong 9 tháng đầu năm trên một số lĩnh vực như: tỷ lệ giải ngân vốn trong các chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị, về công tác công khai thông tin quy hoạch và thực hiện chỉ thị 23; chương trình trọng điểm giảm nghèo bên vững; giải pháp kéo giảm tội phạm, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự; giải pháp chấn chỉnh trật tự lòng lề đường...

Phát biểu với hội nghị, ông Trương Quốc Lâm - Bí thư Quận ủy biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị để tập trung thực nhiệm vụ trong năm 2022 với các kết quả khả quan đã hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, đối với một số chỉ tiêu có tỷ lệ thấp, các cơ quan chuyên môn cần tích cực đẩy nhanh các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2022. Ông Trương Quốc Lâm đề nghị lãnh đạo quận đặc biệt quan tâm trong công tác lắng nghe tiếng nói nhân dân, kịp thời giải quyết đối với những phản ánh kiến nghị chính đáng của người dân.

Ông Nguyễn Văn Đầy, Trưởng Phòng xây dựng chính quyền và công tác thanh niên, Sở Nội vụ Thành phố trân trọng ghi nhận các kết quả nổi bật của Quận 11 trong 9 tháng đầu năm, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, hạn chế mà hội nghị đã có những tập trung thảo luận, phân tích các nguyên nhân khách quan và chủ quan, đề ra giải pháp để giải quyết. Ông Nguyễn Văn Đầy nhấn mạnh, công tác giải ngân vốn đầu tư công chiếm tỷ lệ khá thấp, thời gian còn lại của năm 2022 chỉ còn hơn 2 tháng, do đó các cơ quan chuyên môn phải khẩn trương tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ. Ông cho biết thêm đối với những khó khăn chung của các đơn vị trong quá trình triển khai Nghị quyết 131, hiện Sở Nội vụ đã tổng hợp trình UBND Thành phố. Hiện tại, thành phố đã đề nghị các bộ, ngành Trung ương tham mưu Chính phủ hoàn thiện các quy định, hướng dẫn thực hiện cụ thể (trước mắt là góp ý đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định của Chính phủ về tổ chức chính quyền đô thị); đề nghị có hướng dẫn cụ thể việc thực hiện các vấn đề liên quan bao gồm cả ngân sách, quyết định chủ trương đầu tư, điều chỉnh quyết định đầu tư mà có sử dụng nguồn vốn ngân sách Thành phố. Bên cạnh đó, kiến nghị Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết mới thay Nghị quyết 54, trong đó có những vấn đề gây khó cho địa phương.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Trần Bình - Quyền Chủ tịch UBND Quận nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Tiếp thu các ý kiến góp ý cho hội nghị của ông Nguyễn Văn Đầy, ông Trương Quốc Lâm, ông Nguyễn Trần Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ theo chức năng nhiệm vụ của mình đã đề ra trong năm 2022 chủ động hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu mà Thành phố giao. Cụ thể như: Tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để ổn định tổ chức sản xuất, kinh doanh theo quy định “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; tiếp tục thực hiện kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11, 19, 23, 24 của Ban Thường vụ Thành ủy; thực hiện tốt công tác truyền thông, giáo dục về môi trường nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường; triển khai kế hoạch chăm lo cho các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội quận, kiểm tra, đánh giá các cơ quan, đơn vị thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn quận; Tiếp tục thực hiện các giải pháp hoàn thành chương trình giảm nghèo bền vững năm 2022... Đặc biệt là mở các đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Tập trung giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận trong các ngày lễ, Tết; kiên quyết xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông; tổ chức tốt công tác Diễn tập phòng thủ theo chỉ đạo của thành phố; chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2023. Song song đó là tiếp tục tập trung thực hiện công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung thực hiện đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về cải cách hành chính mà quận đã cam kết với thành phố; tiếp tục triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục theo kế hoạch.

BTQ


Số lượt người xem: 345    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA