SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
7
2
4
7
Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười 2022 2:20:00 CH

Quận 11: Sơ kết thực hiện kế hoạch chọn điểm, nhân rộng việc thực hiện “làm sạch” dữ liệu dân cư để phục vụ đề án 06 trên địa bàn quận


Ngày 21/10, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06 Quận đã tổ chức Hội nghị sơ kết quý 3 về thực hiện Đề án 06 và sơ kết thực hiện kế hoạch chọn điểm, nhân rộng việc thực hiện “làm sạch” dữ liệu dân cư để phục vụ Đề án 06 trên địa bàn quận. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11; ông Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an Quận 11. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu chính ở hội trường Quận gồm có các thành viên Ban chỉ đạo Đề án 06 quận và điểm cầu 16 phường gồm các thành viên Ban chỉ đạo Đề án 06 của 16 phường.

Báo cáo nhanh tại hội nghị, Đội cảnh sát Quản lý hành chính Công an Quận 11 cho biết, hiện nay tỷ lệ làm sạch dữ liệu đạt khoảng 61% chỉ tiêu đặt ra, với kết quả đứng thứ 19/22 quận huyện và Thành phố Thủ Đức. Nhiều phường có tỷ lệ xử lý dữ liệu thấp dưới 50%.

Đại tá Phạm Xuân Thao đề nghị Tổ công tác các phường báo cáo khó khăn, thuận lợi và giải pháp nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu từ nay cho đến hết 31/12/2022.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Các thành viên tổ công tác 16 phường trao đổi, thảo luận về một số nội dung còn tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện theo lộ trình của thành phố đặt ra về một số vấn đề như trang thiết bị chưa đủ để phục vụ công tác chuyên môn, nguồn nhân lực hạn chế đôi khi dẫn đến tiến độ còn chậm, mạng kết nối chậm trong các khung giờ cao điểm ảnh hưởng đến tiến độ xử lý dữ liệu, máy in, máy scan còn thiếu...; quan tâm thêm về chế độ chính sách bồi dưỡng nhằm tạo động lực cho đội ngũ cộng tác viên...

Đại tá Phạm Xuân Thao đề nghị đối với những bất cập, khó khăn do nguyên nhân khách quan sẽ có tổng hợp, ghi nhật ký báo cáo, thay đổi thời gian cập nhật hợp lý, tăng cường nhân lực, làm sao để đẩy nhanh tiến độ. Các Tổ công tác phường cần tập trung đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thành làm sạch dữ liệu từ nay đến 31/10.  Ông cũng đề nghị lãnh đạo quận thành lập 4 Tổ công tác để kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc kịp thời. Giao Trưởng công an phường tham mưu lãnh đạo phường quan tâm chỉ đạo công tác phối hợp và có sự vào cuộc của tất cả các ban ngành đoàn thể nhằm hoàn thành đúng tiến độ và chỉ tiêu đề ra. Phấn đấu đến 31/12 là 100% công dân Quận 11 thường trú, tạm trú, lưu trú phải được làm thẻ CCCD gắn chip. Chính vì vậy, đòi hỏi dữ liệu phải sạch 100% với các trường dữ liệu phải đầy đủ không bị trả về. Theo Kế hoạch 90 ngày đêm của Công an Thành phố tính từ 01/10 đến nay còn 70 ngày, do đó, 16 Tổ công tác Đề án 06 của các phường cần xây dựng cụ thể lộ trình để hoàn tất số liệu theo từng ngày, và phải hoàn thành “dữ liệu sạch, sống” từ đây đến 31/10 để bàn giao đúng tiến độ.

Kết luận tại hội nghị, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06, ông Nguyễn Trần Bình yêu cầu với các kết quả hiện nay, tiến độ và mặt bằng chung thấp. Do vậy, đề nghị từng thành viên Ban chỉ đạo cấp Quận và Tổ công tác 16 phường cần tập trung hơn nữa cho công tác làm sạch dữ liệu. Hạn chế và khắc phục tối đa tình trạng giao khoán cho ngành Công an. Đối với các khâu cần có sự huy động phối hợp tham gia của các ngành. Cần có sự tập trung quan tâm máy móc trang thiết bị cập nhật dữ liệu. Đối với các mốc thời gian các đơn vị cần lưu ý: đến 31/10 phải làm sạch toàn bộ dữ liệu để bàn giao và đến 31/12 phải cấp được CCCD gắn chip 100% cho người dân trên địa bàn quận.

Ông Nguyễn Trần Bình thống nhất thành lập 4 tổ công tác để kiểm tra tiến độ của cơ sở và giao Công an quận phối hợp với Văn phòng UBND Quận khẩn trương tham mưu 4 tổ công tác nhằm triển khai ngay để kịp thời kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc, có chỉ đạo tháo gỡ kịp thời nhằm giúp sức Tổ công tác 16 phường hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Các tổ công tác cố gắng phát huy tinh thần, trách nhiệm cao, tranh thủ công tác kể cả ngoài giờ, thứ 7, chủ nhật nhằm đẩy nhanh tiến độ làm sạch dữ liệu cho người dân. Giao Phòng Nội vụ khẩn trương tham mưu phát động thi đua thực hiện Đề án 06 trong cả hệ thống chính trị quận và 16 phường. Từng thành viên Ban chỉ đạo Đề án 06 theo chức năng nhiệm vụ chủ động tham mưu nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Song song đó, đề nghị MTTQ và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, tăng cường phối hợp hỗ trợ công tác nhập liệu, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị các phường để thực hiện cao điểm thi đua. Trên tinh thần khẩn trương, đề nghị các đơn vị chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, tăng cường tính chủ động để triển khai, tính toán và sử dụng hợp lý nguồn nhân lực để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm này.

BTQ


Số lượt người xem: 355    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA