SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
5
2
6
0
Tin tức sự kiện 28 Tháng Bảy 2022 3:05:00 CH

Hội nghị Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021

Ngày 26/7, UBND Quận 11 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc năm 2021. Chủ trì hội nghị có ông Trần Phi Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Trong năm 2021, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) trên địa bàn quận đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền đã phát huy tốt năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành, quan tâm sâu sát đến công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ. Lực lượng Công an thực hiện tốt công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác dân vận và xây dựng phong trào TDBVANTQ. Công tác tuyên truyền, thi đua, khen thưởng, tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đều được chú trọng, thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức triển khai, đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tầng lớp Nhân dân. Công tác tuyên truyền đã được triển khai đồng bộ, thường xuyên, liên tục, kịp thời; đa dạng hóa nội dung phù hợp với đặc điểm từng vùng, từng nhóm đối tượng, địa bàn, tầng lớp dân cư; lồng ghép việc tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các hoạt động tuyên truyền khác để nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

 

Ảnh: Ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND quận trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021

Hội nghị đã cùng giao lưu với 4 gương điển hình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021 là: tập thể UBND Phường 3; Ban điều hành Khu phố 1, Phường 7; Ban Bảo vệ dân phố Phường 11; ông Nguyễn Bá Ngọc, Bí thư chi bộ Khu phố 1, Phường 1. Đó là các gương điển hình đã có nhiều giải pháp, mô hình hiệu quả trong thực hiện phong trào TDBVANTQ thời gian qua. Thông qua trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tế của từng mô hình để các cơ quan, đơn vị có thể học hỏi, nghiên cứu triển khai phù hợp với tình hình thực tế và đặc thù của từng cơ quan, đơn vị nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào TDBVANTQ trong thời gian tới.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Quang Sáng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021

Ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận 11 ghi nhận các kết quả tích cực trong năm 2021 trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn quận. Đánh giá cao công tác chủ động của lực lượng Công an quận để nắm chắc diễn biến tình hình trên các lĩnh vực, triển khai các mặt công tác nghiệp vụ có chuyển biến đi vào chiều sâu; không để bị động bất ngờ, không xảy ra phá hoại, biểu tình, bạo loạn, không để phát sinh diễn biến phức tạp, phát sinh thành “điểm nóng”, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế mà công an quận và các cơ quan chuyên môn cần tiếp tục khắc phục trong thời gian tới. Ông Trần Phi Long nhấn mạnh, “việc phối hợp thực hiện Chương trình 478/CA-MTTQ cần tiếp tục được phát huy mạnh mẽ hơn nữa, vai trò của BCĐ 138 của 16 phường cần tích cực, phối hợp chặt chẽ, phải huy động hết sức mạnh hệ thống chính trị tham gia công tác phòng, chống đấu tranh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội thì phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ mới đạt được hiệu quả cao. Đồng thời, Chủ tịch UBND Quận 11 đề nghị BCĐ 138 16 phường cần tiếp tục quan tâm, củng cố bổ sung lực lượng BVDP, chỉ đạo quyết liệt các ngành, đoàn thể tham gia tuyển chọn lực lượng BVDP. Song song đó, cần tiếp tục vận động tuyên truyền, chủ động đánh giá tình hình tại địa bàn phường, khu phố để thông báo cho nhân dân nắm đề phòng, đấu tranh các loại tội phạm cho có hiệu quả, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể.

Dịp này, Công an Thành phố đã trao giấy khen cho 23 tập thể và 22 cá nhân thuộc Quận 11 đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021”; có 04 tập thể và 01 cá nhân thuộc Quận 11 đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 08 của Bộ Công an về tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của Bảo vệ dân phố đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới giai đoạn 2017 – 2021. Đồng thời, Chủ tịch UBND Quận 11 cũng đã trao giấy khen cho 28 tập thể và 27 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021.

BTQ11

 

 

 


Số lượt người xem: 335    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA