SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
1
8
7
7
Tin tức sự kiện 30 Tháng Sáu 2022 11:10:00 SA

Phường 9: Truyền thông về “Lợi ích của việc sàng lọc trước sinh - sàng lọc sau sinh”


Nhân kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam và hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7. Từ ngày 24/6/2022 đến ngày 30/6/2022 Ban chỉ đạo Dân số - KHHGĐ phường đã phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ phường tổ chức sinh hoạt chi hội phụ nữ khu phố 2 và Khu phố 3 tại Trạm Y tế Phường 9, qua đó đã lồng ghép truyền thông về “Lợi ích của chương trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh” nhằm phát huy các lợi ích cũng như kiến thức hiểu biết về chương trình cho hơn 40 chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản.

 

Ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông

Đến tham dự hội nghị có Bác sĩ Lê Thị Hồng Mai – Trưởng Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản và trẻ em - Trung tâm y tế Quận 11 là báo cáo viên cung cấp kiến thức về “Lợi ích của Chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; những nguyên nhân và hệ lụy của việc lựa chọn giới tính thai nhi dẫn đến mất cân bằng giới tính khi sinh” nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của người dân góp phần giảm tỷ lệ bệnh tật ở thai nhi và trẻ sơ sinh, giảm chi phí cho gia đình và xã hội góp phần cải thiện chất lượng dân số.

Qua đó, các chị em hưởng ứng tích cực, đưa ra nhiều câu hỏi cho báo cáo viên về vấn đề sinh sản cũng như có thêm kiến thức về sàng lọc trước sinh và sơ sinh.


Phòng Y tế

 

 

 


Số lượt người xem: 392    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA