SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
8
6
6
6
Tin tức sự kiện 25 Tháng Sáu 2022 4:50:00 CH

Quận 11: Tuyên dương 21 gia đình văn hóa – hạnh phúc tiêu biểu năm 2022

Ngày 25/6, Quận 11 đã tổ chức Lễ tuyên dương Gia đình văn hóa – hạnh phúc tiêu biểu năm 2022 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022). Tham dự có: ông Nguyễn Tăng Minh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; bà Nguyễn Thị Mai Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; ông Cao Hoàng Khương - Quận ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận 11.

Đối với người Việt Nam chúng ta, hai tiếng “gia đình” có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đó là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách con người, là điểm tựa để tiến bước, là chốn bình yên để quay về. Gia đình ấm no, hạnh phúc chính là khát khao chính đáng, là động lực của mỗi con người, đồng thời là cơ sở vững chắc để xã hội ngày càng phát triển. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng luôn quan tâm vai trò của gia đình, Người khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt giống của xã hội là gia đình”.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Tăng Minh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và ông Nguyễn Trần Bình - Phó Chủ tịch UBND quận trao hoa và Thư cảm ơn cho các Doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ Quận 11 trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam.

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn quận trong năm 2021 - 2022, rất nhiều hộ gia đình đã tích cực tham gia xây dựng “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” do Ban Chỉ đạo (BCĐ) Công tác gia đình Quận 11 phát động. Qua các hoạt động tích cực đó, mỗi hộ gia đình đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội góp phần lan tỏa nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng cho mọi người dân hướng đến thay đổi hành vi của từng thành viên gia đình, hình thành nên văn hóa ứng xử trong gia đình vào việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Ảnh: Các hoạt động trong Ngày Gia đình Việt Nam tại Quận 11

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Tăng Minh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chúc mừng 21 gia đình văn hóa – hạnh phúc tiêu biểu năm 2022 được vinh danh tại hội nghị, đồng thời định hướng một số nội dung hoạt động công tác Gia đình trên địa bàn quận trong thời gian tới. Ông Nguyễn Tăng Minh nhấn mạnh, “Lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận đồng tình, ủng hộ đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Bna chỉ đạo Công tác gia đình Quận 11, các đơn vị, cá nhân liên quan đã phối hợp tổ chức Ngày hội hôm nay, với nhiều hoạt động, hội thi thiết thực, ý nghĩa, qua đó đề cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình trong việc quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo quận mong muốn các hoạt động trong Ngày hội hôm nay sẽ thực sự mang đến những giá trị tích cực, ghi dấu những kỷ niệm đẹp, ấn tượng khó phai trong mỗi người tham dự”.

 

Ảnh: Các hoạt động trong Ngày Gia đình Việt Nam tại Quận 11

Ảnh: Các hoạt động trong Ngày Gia đình Việt Nam tại Quận 11 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban chỉ đạo công tác Gia đình quận đã tổ chức nhiều hoạt động như: Thi hát Karaoke với chủ đề “Gia đình Tài năng”, Hội thi “Gia đình yêu thương”, Hội thi “Gia đình thanh lịch”, Hội thi ảnh chủ đề “Gia đình khỏe, đẹp”, Khám và tư vấn sức khỏe hậu COVID-19… thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, các đoàn viên, hội viên và người lao động trên địa bàn quận cùng tham dự. 

 

 

 

 Ảnh: Trao khen thưởng cho các hộ gia đình đạt thành tích Gia đình văn hóa – hạnh phúc tiêu biểu năm 2022

Dịp này, Chủ tịch UBND Quận đã ký quyết định khen thưởng cho 21 hộ gia đình đã đạt thành tích Gia đình văn hóa – hạnh phúc tiêu biểu năm 2022. Đồng thời, Ban chỉ đạo công tác gia đình quận đã trao quà cho 21 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mục đích nhằm chia sẻ, đồng hành với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là công nhân lao động, nhập cư, người khuyết tật, dân tộc, bị ảnh hưởng do dịch COVID – 19; phụng dưỡng chăm sóc cha mẹ, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; gia đình gương mẫu, chấp hành chủ trương đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương nơi cư trú. Trong sáng cùng ngày, Ban Tổ chức cũng đã trao giải cho các gia đình đạt giải cao tại các hội thi Karaoke với chủ đề “Gia đình Tài năng”, Hội thi “Gia đình yêu thương”, Hội thi “Gia đình thanh lịch”, Hội thi ảnh chủ đề “Gia đình khỏe, đẹp”.

BTQ

 


Số lượt người xem: 517    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA