SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
5
7
0
9
Tin tức sự kiện 15 Tháng Sáu 2022 11:45:00 SA

Quận 11: Ngành điện gắn kết với cấp ủy, chính quyền địa phương

 


Ngày 14/6, Quận 11 đã phối hợp với Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận với Ban thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Điện lực Thành phố, Công ty Điện lực Phú Thọ với chủ đề: “Ngành điện gắn kết với cấp ủy, chính quyền địa phương” năm 2022. Tham dự và đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thúc Chương, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Đào Thanh Long, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11; Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Điện lực TPHCM; Nguyễn Ngọc Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ.

 

Ảnh: Lãnh đạo Ngành điện trao tặng 50.000.000 đồng cho Quỹ vì người nghèo Quận  11.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Điện lực TPHCM Phạm Quốc Bảo cho biết, “Để đáp ứng nhu cầu phát triển chung của Thành phố, trong những năm qua Tổng công ty Điện lực TPHCM đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đổi mới, cải tiến công tác kinh doanh và cung ứng điện, đáp ứng kịp thời, đầy đủ, chất lượng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên tinh thần cầu thị với mong muốn nắm bắt những vấn đề phản ánh của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là chính quyền địa phương các cấp đối với ngành điện về công tác cung cấp điện, dịch vụ về điện, qua đó tạo điều kiện để ngành điện kịp thời thông tin, giải đáp và giải quyết những vướng mắc, thỏa đáng trong phạm vi, trách nhiệm của ngành điện. Hội nghị là dịp để tiếp tục phát huy hiệu quả tính gắn kết giữa Ngành điện với cấp ủy, chính quyền địa phương”.

 

Ảnh: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Điện lực TPHCM Phạm Quốc Bảo phát biểu với hội nghị.

Tại hội nghị, Công ty Điện lực Phú Thọ đã báo cáo nhanh về tình hình cung cấp điện, các dịch vụ về điện, mục tiêu phương hướng năm 2022 và các năm về sau, đồng thời trao đổi, thảo luận việc phối hợp và hỗ trợ của Quận ủy và Chính quyền Quận 11 trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh để công tác cung cấp điện và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh phát biểu kết luận tại hội nghị.

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh, giãn cách xã hội nhưng Công ty Điện lực Phú Thọ tiếp tục đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là cung cấp điện cho các bệnh viện, khu cách ly, các sự kiện quan trọng, sản lượng điện thương phẩm cung cấp năm 2021 đạt 892,37 triệu kWh, giảm 8,55% so với năm 2020 (ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19). Chất lượng cung cấp điện ngày càng được cải thiện thông qua các chỉ số: SAIFI, SAIDI... Đến tháng 06/2022, Công ty đã đưa vào vận hành 97 thiết bị có chức năng SCADA (39 Recloser, 10 LBS, 48 Tủ RMU) cho 59 tuyến dây/cáp trung thế, đạt tiêu chí 100% tuyến dây trung thế được giám sát và điều hành từ xa (DAS). Vận hành hiệu quả hệ thống DAS trong điều hành lưới điện, thực hiện phương châm “chuyển tải trước xử lý sự cố sau” giúp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu thời gian mất điện khách hàng. Thực hiện số hóa công tác cung cấp dịch vụ điện, triển khai theo hướng trực tuyến, đa kênh, chuyển dần từ tiếp nhận giải quyết trực tiếp giấy tờ sang trực tuyến điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ. chia sẻ những khó khăn của người dân do đại dịch COVID-19 gây ra, ngành điện đã thực hiện chương trình hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng với tổng số tiền là 24,5 tỷ đồng. Về công tác cung cấp điện cho các điểm trực, bệnh viện phục vụ phòng chống COVID-19: Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 được xuyên suốt, Công ty đã xây dựng phương án cung cấp điện 24/24 cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 11 như Bệnh viện Quận 11 và các điểm cách ly trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Thúc Chương đánh giá cao công tác khai thác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành hoạt động của ngành điện thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí Trần Thúc Chương lưu ý đối với các vấn đề phát sinh về công tác phối hợp trong triển khai các dự án Chương trình trọng điểm về Chỉnh trang và phát triển đô thị, Phòng Quản lý Đô thị quận và ngành điện cần trao đổi, thống nhất, đeo bám để triển khai thực hiện theo đúng quy định và tiến độ đặt ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh đánh giá cao các công tác phục vụ nhân dân trên địa bàn quận của ngành điện trong những năm vừa qua. Thời gian gần đây, việc ngầm hóa lưới điện đã tạo điều kiện cho công tác phát triển và chỉnh trang đô thị trên địa bàn. Song song với những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục. Qua ý kiến góp ý của các đơn vị, lãnh đạo quận mong muốn nhanh chóng kết nối ngay giữa ngành điện và các đơn vị để tháo gỡ đối với những vấn đề phát sinh có thể giải quyết ngay, đối với các nội dung cần có lộ trình thực hiện thì ngành điện tiếp tục phối hợp cùng với các đơn vị có liên quan để nghiên cứu giải pháp nhằm triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, lãnh đạo quận mong muốn ngành điện và địa phương ngày càng gắn kết để tạo động lực cùng phát triển cho đơn vị và địa phương.

Dịp này, Lãnh đạo Công ty điện lực Phú Thọ cũng đã tặng quà lưu niệm Quận ủy – UBND Quận và trao tặng 50.000.000 đồng cho Quỹ vì người nghèo Quận 11 để đồng hành cùng công tác chăm lo an sinh xã hội của địa phương.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 481    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA