SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
3
9
0
1
1
Tin tức sự kiện 13 Tháng Sáu 2022 8:25:00 SA

Quận 11: Diễn đàn Lắng nghe tiếng nói trẻ em năm 2022

 


Ngày 10/6, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Quận đoàn Quận 11 tổ chức Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em năm 2022. Tham dự có: ông Nguyễn Văn Tính, Phó Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM; Mai Kim Tuyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo đối ngoại Thành đoàn TPHCM; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; ông Nguyễn Phi Long, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội Quận; ông Nguyễn Trọng Hiếu, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; ông Đặng Hiếu, Bí thư Quận đoàn Quận 11.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình tặng hoa cho các em học sinh và đại biểu khách mời, Công viên Văn hóa Đầm Sen đã phối hợp để tổ chức thành công Diễn đàn

Việc đổi mới tổ chức diễn đàn năm nay với câu chuyện tình huống dẫn nhập cũng như là buổi nói chuyện chuyên đề của Tiktoker Trương Quốc Anh đã thu hút gợi mở được sự tham gia của các em thiếu nhi. Tại diễn đàn, các em đã phát biểu nhiều chuyên đề xoay quanh các nội dung như: bạo lực học đường, tình trạng vệ sinh môi trường, nguy cơ trầm cảm, tình trạng giáo viên không chuẩn mực trong việc đứng lớp, lo lắng về thực trạng tội phạm cướp giật gây tình trạng mất an ninh trật tự, về ứng dụng công nghệ 4.0 cho giảng dạy trong học đường,...

 


Ảnh: Các em học sinh phát biểu ý kiến tại diễn đàn

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình cho biết, Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có việc học tập, vui chơi, giải trí của các em. Vì vậy, các cô, chú lãnh đạo Quận chưa tổ chức được buổi gặp mặt trực tiếp cho các em, nhưng các cấp, các ngành quận và phường đã nỗ lực vận động nhiều nguồn lực để chăm lo cho thiếu nhi quận nhà với phương châm “Hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em”, vẫn theo dõi và duy trì các hoạt động lắng nghe ý kiến các em cũng như phát huy quyền tham gia của các em vào những vấn đề liên quan bằng những hành động cụ thể trong thời gian qua. Các cô, chú rất vui mừng biết được dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng các em có nhiều cố gắng trong học tập, rất giỏi giang, tiếp cận công nghệ, thông tin nhanh, khả năng tìm tòi và học hỏi gần như là không có giới hạn, các em rất mạnh dạn, tự tin trong thể hiện ý kiến. Đặc biệt, trong đợt dịch, bằng nỗ lực của mình “tuổi nhỏ làm việc nhỏ,” các em đã có những phần việc đóng góp hữu ích trong công tác phòng, chống dịch vừa qua.

 

Ảnh: Các em học sinh phát biểu ý kiến tại diễn đàn

Ảnh: Trao quà cho các em học sinh tham dự diễn đàn

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình bày tỏ, “Lãnh đạo quận rất vui, hài lòng và rất hoan nghênh các cháu đã mạnh dạn phát biểu ý kiến, trình bày, phản ánh các vấn đề thực tế trong công tác đào tạo, hoạt động phong trào, cuộc sống mà các cháu thấy cần sự thay đổi, điều chỉnh để tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của trẻ em. Theo đó, đồng chí đề nghị ngay sau diễn đàn hôm nay, các đơn vị cần tổng hợp tất cả ý kiến của các em học sinh để phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung giải quyết các vấn đề mà các em đặt ra. Đặc biệt quan tâm tạo thêm nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề cho trẻ về vấn nạn bạo lực học đường, nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em; kịp thời lên tiếng, thông báo cho cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại trẻ em; tạo thêm nhiề sân chơi hoạt động sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị Ban giám hiệu các trường quan tâm đến tâm lý và nguyện vọng chính đáng của các em. Lãnh đạo quận sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ đạo để giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của các em.

 Dịp này, các em cũng được tham gia vui chơi với các hoạt động trải nghiệm tại Công viên Văn hóa Đầm Sen và nhận quà tặng của quận vì đã hưởng ứng tham gia Diễn đàn.

BTQ

 


Số lượt người xem: 502    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA