SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
0
1
1
2
Tin tức sự kiện 10 Tháng Sáu 2022 11:20:00 SA

Quận 11: Tuyên dương Huấn luyện viên và Vận động viên Quận 11 đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31


Ngày 9/6, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã tổ chức Lễ tuyên dương Huấn luyện viên (HLV), Vận động viên (VĐV) Quận 11 tham dự thi đấu thành công tại Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12/5/2022 đến 23/5/2022. Tham dự có các đồng chí: Trần Mai Thúy Hồng, Phó Trưởng Phòng Quản lý TDTT Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khép lại, Đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu bảng tổng sắp Huy chương (HC) tại SEA Games 31 với thành tích: 205 HC Vàng, 125 HC Bạc, 116 HC Đồng. Đóng góp vào thành công chung của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 có sự đóng góp của Đoàn thể thao Quận 11 với 6 trọng tài, 01 Huấn luyện viên môn Judo và 05 vận động viên thuộc 04 môn thể thao: Bóng rổ, Judo, Cử tạ và Taekwondo. Với tinh thần tập trung, trách nhiệm, quyết tâm cao độ và nỗ lực hết mình, các thành viên của Đoàn Thể thao Quận 11 tham gia SEA Games 31 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được phân công và đạt được tổng số 03 huy chương gồm 01 HC Vàng, 01 HC Bạc và 01 HC Đồng. Với thành tích đạt được, đây là niềm vinh dự tự hào của quận nhà.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh và Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình tuyên dương các Huấn luyện viên và Vận động viên Quận 11 đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Vận động viên Lê Anh Tài, môn Judo, sinh năm 2000, tham gia thi đấu ở hạng cân 90 kg được sự hướng dẫn trực tiếp của Huấn luyện viên Đào Hồng Quân, Huấn luyện viên trưởng môn Judo Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đồng thời cũng là Huấn luyện viên trưởng môn Judo Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11. Vận động viên Lê Anh Tài đã xuất sắc vượt qua các đối thủ Thái Lan, Indonesia ở vòng đấu loại và bán kết, ở trận chung kết Vận động viên Lê Anh Tài bằng bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, quật ngã đối thủ người Philippines khi trận thi đấu diễn ra chưa đầy một phút, bảo vệ thành công Huy chương Vàng đã đạt được tại SEA Game 30.

Vận động viên Khổng Mỹ Phượng, môn Cử tạ, sinh năm 1999, tham gia thi đấu ở hạng cân 45 kg. Tại SEA Games 31, mỗi vận động viên sẽ thi đấu ở hai nội dung Cử giật và Cử đẩy và kết quả xếp huy chương sẽ được tính bằng tổng thành tích của hai nội dung. Ở nội dung Cử giật, với thành tích 80 kg Vận động viên Khổng Mỹ Phượng đã phá kỷ lục SEA Games, ở nội dung Cử đẩy đạt 92 kg; tổng trọng lượng cả 2 nội dung là 172 kg. Trong khi đó, VĐV Thái Lan Cử giật đạt 79 kg và Cử đẩy đạt 95 kg; tổng trọng lượng là 174 kg. Với kết quả này, VĐV Khổng Mỹ Phượng đạt Huy chương Bạc.

Vận động viên Lê Minh Vương, môn Taekwondo, thi đấu ở hạng cân 74kg. Thi đấu khá tự tin ở các trận vòng loại, tuy nhiên sau trận bán kết với VĐV Campuchia, Lê Minh Vương gặp vấn đề tâm lý nên đã thua trận và nhận Huy chương Đồng.

Vận động viên Dư Minh An, môn Bóng rổ Nam và vận động viên Nguyễn Thị Tiểu Duy, môn Bóng rổ Nữ, cả 2 vận động viên thi đấu ở nội dung 5x5. Các vận động viên đã nỗ lực rất lớn tuy nhiên ở trận tranh huy chương đồng, cả hai đội Bóng rổ Việt Nam đều thua Thái Lan và xếp thứ hạng 4.

Phát biểu chúc mừng tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi các Huấn luyện viên, Vận động viên Quận 11 đã mang về những thành tích cao rất đáng khích lệ. Đồng chí Nguyễn Tăng Minh biểu dương và cảm ơn sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ HLV, VĐV của Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11 đã cố gắng hết mình trong tập luyện, chuẩn bị và thi đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 31, để đem lại vinh quang cho thể thao quận nhà, TPHCM cũng như của quốc gia. Đồng chí Nguyễn Tăng Minh bày tỏ sự tin tưởng, với những kết quả đạt được vừa qua sẽ làm nền tảng, làm động lực để đẩy mạnh sự nghiệp thể dục thể thao quận nhà phát triển lên tầm cao mới tương xứng với tiềm năng và nguồn lực hiện có. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là ngành Văn hóa, Thể thao mà nòng cốt là đội ngũ cán bộ quản lý thể thao từ quận đến cơ sở, các HLV, VĐV cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao rộng khắp, lành mạnh cho mọi đối tượng quần chúng nhân dân. Đặc biệt là, tiếp tục quan tâm đầu tư, phát triển có trọng điểm các môn thi đấu thể thao thành tích cao đặc biệt là các môn vốn là thế mạnh của địa phương.

Thay mặt các vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31 này, VĐV Lê Anh Tài, bộ môn Judo bày tỏ lòng cảm ơn tới sự quan tâm, động viên của lãnh đạo quận, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11 đã tạo mọi điều kiện để các vận động viên được phát huy chuyên môn, sự hướng dẫn tận tình của các vị huấn luyện viên để có được thành tích này. Thành quả này là niềm vinh dự và rất đỗi tự hào. Thay mặt các vận động viên tại lễ tuyên dương, VĐV Lê Anh Tài cho biết sẽ nỗ lực hơn nữa trong tập luyện, không ngừng nâng cao chuyên môn để gặt hái thật nhiều thành tích hơn nữa cho thể thao quận nhà, TPHCM và đất nước Việt Nam trong thời gian tới, nhất là luôn thể hiện tốt tinh thần thể thao “Thắng không kiêu – Bại không nản”.

Dịp này, UBND Quận 11 đã trao giấy khen cho các Huấn luyện viên và Vận động viên Quận 11 tiêu biểu đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 905    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA