SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
7
6
6
9
Tin tức sự kiện 01 Tháng Sáu 2022 10:10:00 SA

Phường 3: Ngày hội khui heo đất khuyến học năm 2022 và chăm lo cho trẻ em nhân ngày 1/6


Ngày 31/5, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân Phường 3 phối hợp Hội Khuyến học phường tổ chức “Ngày hội thu heo đất” năm 2022, đồng thời phát động “Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất năm 2023” nhằm tiếp tục chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình, động viên các em có thành tích học tập tốt ở địa phương. Đến tham dự có: bà Lê Thị Thanh Dung, Phó Chủ tịch UBND Phường 3; các ban ngành đoàn thể phường.

Ảnh: Trao heo đất phát động “Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất năm 2022” cho đại diện các Khu phố Phường 3

Chương trình này được triển khai từ tháng 6/2021. Qua gần 1 năm tiết kiệm, do các ban ngành, đoàn thể, các vị mạnh thường quân và nhân dân trên địa bàn phường đóng góp, với tổng số tiền thu heo đất là 24.360.000đ. Từ nguồn kinh phí này, Hội đã chăm lo cho trẻ mồ côi cha hoặc mẹ mất vì COVID-19 là 12 em, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường là 61 em.

 

Ảnh: Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Qua nhiều năm, phong trào nuôi heo đất khuyến học đã trở thành truyền thống tốt đẹp của địa phương, Phường 3 tiếp tục tổ chức lễ phát động phong trào nuôi heo đất khuyến học năm 2023 được các Hội viên khuyến học và các đơn vị tích cực hưởng ứng. Việc làm này thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Thông qua phong trào nuôi heo đất khuyến học, không chỉ rèn luyện thói quen tiết kiệm mà còn giáo dục học sinh biết trân trọng giá trị vật chất dù nhỏ, biết chia sẻ yêu thương nhằm khuyến khích, động viên giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Ảnh: Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Cũng trong dịp này, UBND Phường 3 đã có những phần quà gửi tặng các em thiếu nhi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 ở 4 khu phố cũng như con em cán bộ, công nhân viên của phường.

BTQ

 


Số lượt người xem: 606    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA