SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
7
5
5
9
Tin tức sự kiện 30 Tháng Năm 2022 4:25:00 CH

Quận 11 tiếp đoàn Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm việc về công tác thực hiện chính sách ưu đãi người có công


Ngày 30/5, Đoàn Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do đồng chí Lê Đăng Thu, Trưởng phòng Thanh tra chính sách người có công, Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND Quận 11 về công tác thực hiện chính sách ưu đãi người có công. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Phi Long, Quận ủy viên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 11.

 

Ảnh: Ông Lê Đăng Thu, Trưởng phòng Thanh tra chính sách người có công, Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình cho biết: “Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận đưa vào Nghị quyết lãnh đạo, điều hành tổ chức thực hiện, trong quá trình thực hiện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở khắc phục mọi khó khăn để mang lại kết quả cao nhất. Thời gian qua, có sự phối hợp đồng bộ và quan hệ tốt với các ngành liên quan, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các đoàn thể và Ban liên lạc chính sách 16 phường chăm lo tốt cho các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công, giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn về đời sống, việc làm, sửa chữa, xây dựng nhà tình nghĩa… góp phần nâng cao mức sống đối với người nhiễm chất độc hóa học…”

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình phát biểu tại buổi tiếp đoàn

Trưởng phòng Thanh tra chính sách người có công, Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Đăng Thu kết luận tại buổi làm việc, đánh giá cao các mặt đạt được của UBND Quận 11 trong công tác triển khai các chế độ chính sách ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn quận. Đồng thời, đồng chí Lê Đăng Thu lưu ý thêm đối với các vấn đề còn tồn tại và hạn chế mà đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận cũng như Quận 11 đã tự nhìn nhận đánh giá trong báo cáo cần nghiên cứu các giải pháp để khắc phục trong thời gian tới. Liên quan đến kiến nghị và đề xuất của Quận 11 cũng như các đơn vị quận huyện khác, đồng chí cho biết sẽ tổng hợp kiến nghị để trình lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, có hướng để gỡ khó cho cấp cơ sở trong thời gian sớm nhất.

 

Ảnh: Trao quà động viên các hộ gia đình người có công, bị nhiễm chất độc hóa học

Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 11 Nguyễn Phi Long cho biết: “Đối với các chế độ chính sách của địa phương, từng cán bộ công chức Quận 11 làm công tác chính sách luôn ý thức, trách nhiệm và đặt cái tâm lên hàng đầu khi thực hiện nhiệm vụ với mong muốn hạn chế thấp nhất những sai sót có thể xảy ra. Đồng thời, lãnh đạo quận cùng với cơ quan chuyên môn luôn nhắc nhở từng cán bộ, công chức tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới, mục tiêu là đảm bảo hạn chế sai sót, kịp thời giải quyết để các diện chính sách, người có công được hưởng đúng và đủ các chế độ Nhà nước quy định”.

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình cho biết đối với các phân tích đánh giá của trưởng đoàn bên cạnh các mặt đạt được cùng với những vấn đề còn tồn tại hạn chế, lãnh đạo quận sẽ tiếp thu và lưu ý trong quá trình chỉ đạo, mong muốn các cơ quan cấp trên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, các phòng ban chuyên môn thuộc Sở tiếp tục quan tâm, đồng hành, hướng dẫn theo các nội dung lưu ý của trưởng đoàn để Quận 11 nhanh chóng có hướng khắc phục đối với những nội dung có thể khắc phục ngay và đeo bám đối với các nội dung khác cần có quá trình điều chỉnh theo thời gian. Công tác thực hiện chính sách ưu đãi người có công là một nhiệm vụ mà Quận 11 quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt vì ý nghĩa của công việc mang giá trị nhân văn sâu sắc, bên cạnh đó góp phần lớn trong công tác chăm lo an sinh xã hội của địa phương”.

Dịp này, lãnh đạo quận cũng đã gửi quà động viên đối với các hộ gia đình người có công, bị nhiễm chất độc hóa học đã sắp xếp thời gian để đến tham gia, hỗ trợ công tác điều tra xác minh của đoàn công tác.

BTQ


Số lượt người xem: 653    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA