SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
2
5
0
9
Tin tức sự kiện 16 Tháng Tư 2022 4:00:00 CH

Quận 11: Lãnh đạo Quận thăm và tặng quà nhân dịp kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4

 


Ngày 15/4, Đoàn công tác Quận 11 đo đồng chí Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 đã đến thăm và tặng quà nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 cho các tập thể và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm Trường giáo dục chuyên biệt 15/5 và 57 em đang tham gia học tập, Trường Tiểu học Phú Thọ và 26 em khuyết tật hòa nhập đang tham gia học tập, Trường THCS Phú Thọ và 25 em khuyết tật hòa nhập đang tham gia học tập, Hội người mù Quận 11. 

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình trao quà cho các học sinh khuyết tật trường giáo dục chuyên biệt 15/5

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình trao quà cho các học sinh hòa nhập tại Trường Tiểu học Phú Thọ

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà chia sẻ, động viên các đơn vị, các em học sinh, các trường hợp người khuyết tật khó khăn…. Đối với trường chuyên biệt 15/5, là một đơn vị giáo dục cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (trong đó bao gồm các em khiếm thị, khiếm thính, trẻ tự kỷ, trẻ rối loạn khả năng vận động, trẻ chậm phát triển…), đồng chí Nguyễn Trần Bình chia sẻ với những vất vả trong công tác nuôi dạy trẻ của các thầy cô giáo nhà trường, bằng tấm lòng thương yêu trẻ đã giúp các em học sinh khuyết tật vận động, chậm phát triển, khiếm thính... phục hồi, tái hòa nhập cộng đồng. Đối với Trường Tiểu học Phú Thọ, Trường THCS Phú Thọ hiện đang nuôi dạy các trẻ em hòa nhập, đồng chí Nguyễn Trần Bình động viên nhà trường và các thầy cô giáo cố gắng nỗ lực cao nhất để dạy dỗ các em, nắm bắt các kỹ năng tốt nhất để hòa nhập với các bạn đồng trang lứa. Đây là một công việc vô cùng khó khăn vất vả, đòi hỏi tấm lòng yêu thương và kiên trì nhẫn nại của thầy cô để dìu dắt các em nhận thức được và thích nghi với xã hội. Đối với hội người mù quận 11, đồng chí cũng động viên Ban chấp hành và các hội viên cố gắng để giúp nhau vượt khó, ổn định cuộc sống. Địa phương luôn quan tâm và đề nghị các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị thiết thực quan tâm chăm lo cho các thành viên Hội người mù Quận 11 về vật chất, tinh thần góp phần giúp cho các anh chị, nhất là những hội viên cao tuổi ổn định cuộc sống.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình thăm hỏi, động viên và trao quà cho Ban chấp hành Hội người mù Quận 11

Đại diện các đơn vị cũng đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm động viên và chia sẻ của lãnh đạo quận đối với các đơn vị nhân dịp này. Đồng thời, đại diện các đơn vị Trường chuyên biệt 15/5 và các trường giáo dục trẻ hòa nhập cũng bày tỏ sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, chăm lo tốt cho các học sinh chuyên biệt, học sinh hòa nhập. Riêng đối với Hội người mù, bên cạnh việc các hội viên cố gắng giúp đỡ nhau vượt khó cũng gửi lời tri ân đến lãnh đạo quận và các ban ngành đoàn thể quận luôn quan tâm, chăm lo động viên cho Hội người mù Quận, sắp tới đây sẽ cố gắng đề xuất để kiện toàn nhân sự Ban chấp hành hội chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Hội người mù nhiệm kỳ 2022-2027 sắp tới đây.  

BTQ

 


Số lượt người xem: 607    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA