SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
8
8
8
7
Tin tức sự kiện 18 Tháng Hai 2022 9:40:00 SA

Tiếp đoàn Thành phố làm việc với Ủy ban nhân dân Quận 11 về Kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2022

Ngày 17/2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn cùng với đại điện các sở, ngành thành phố đã có buổi làm việc với UBND Quận 11 về kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2022. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Trần Thúc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo nhanh của UBND Quận 11, năm 2021 với sự nỗ lực trong công tác chỉ đạo điều hành, lãnh đạo quận đã triển khai nhiều giải pháp tích cực để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội... trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống nhân dân quận nhà. Kết quả cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, song song đó, những khó khăn tồn tại đòi hỏi Quận 11 phải nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Theo đó, Quận 11 đưa ra 13 chỉ tiêu phát triển trong năm 2022. Trong đó, hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước là 1.071 tỉ đồng; tăng từ 4% giá trị sản xuất ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 12.000 lao động; duy trì 100% trạm y tế phường có hai bác sĩ và có 21 bác sĩ/10.000 dân; phấn đấu duy trì đánh giá cấp độ dịch định kì không cao hơn cấp độ dịch của Thành phố; tỉ lệ người dân hài lòng đạt 95% trở lên...

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình phát biểu tiếp thu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan đánh giá cao nỗ lực của Quận 11 cùng các địa phương đã góp phần tích cực, có ý nghĩa quan trọng giữ cho Thành phố trở lại trạng thái bình thường mới như ngày hôm nay. Trong điều kiện dịch bệnh khó khăn, Quận 11 đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tích cực triển khai các giải pháp trước, trong và sau dịch để vực dậy các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ảnh : Quang cảnh hội nghị

Xác định năm 2022, tình hình dịch COVID-19 vẫn còn có những diễn biến khó lường, dù thực hiện chủ trương sống chung và chấp nhận sự tồn tại của nó, nhưng nếu như không có những giải pháp riêng để kiểm soát thì nguy cơ bùng phát là rất lớn.

“Chúng ta xác định năm 2022 là phải hồi phục kinh tế, lấy lại đà phát triển kinh tế, nhịp độ phát triển kinh tế của Thành phố bằng năm 2020”– đồng chí Võ Văn Hoan nhấn mạnh và cho biết đây là việc không phải đơn giản mà phải nỗ lực rất lớn. Hồi phục kinh tế là cần phải hồi phục đồng bộ các lĩnh vực, nhu cầu. Giai đoạn 2, giai đoạn 2023-2025 thì Thành phố sẽ tăng tốc, phát triển, giữ phong độ, đẩy nhanh hơn các nhiệm vụ, giải pháp, hoàn thành chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố đề ra.

Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan đề nghị Quận 11 phải xem công tác phòng, chống  dịch COVID-19 là nhiệm vụ thường xuyên, các giải pháp phòng, chống  dịch phải được thực hiện đồng bộ, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Cần xem xét cụ thể trách nhiệm của từng cá nhân trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Võ Văn Hoan lưu ý cần tập trung phòng, chống  dịch trong trường học, cơ sở y tế, bệnh viện, cơ sở kinh doanh dịch vụ công cộng, nơi đông người... Đồng thời, vận dụng kinh nghiệm chống dịch, tăng cường vaccine, 5K… Đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện bộ tiêu chí an toàn phòng, chống  dịch, nếu làm đúng thì hoan nghênh, chưa thực hiện đúng thì hướng dẫn để điều chỉnh, khắc phục. Ngoài ra, cần chọn những doanh nghiệp đông công nhân, khu nhà trọ để tuyên truyền, kiểm tra. Duy trì các mô hình phòng, chống dịch có hiệu quả.

Về xây dựng chính quyền đô thị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị cần nghiên cứu xây dựng cơ chế giám sát của MTTQ và trách nhiệm giải trình của người đứng đầu chính quyền địa phương khi không còn HĐND nữa. Để rút ngắn thời gian giải quyết công việc cho dân, ông Hoan đề nghị Quận 11 làm rõ trách nhiệm từng khâu, từng cán bộ, người đứng đầu. Nghiên cứu đánh giá cán bộ công chức theo sản phẩm công việc đầu ra. Trong công tác cải cách hành chính, cần nâng cao chất lượng gắn với hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp; với mục tiêu lớn nhất là khắc phục cho bằng được những tồn tại, yếu kém trong giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp và người dân.

Song song đó là tăng cường gặp gỡ với người dân, doanh nghiệp; không phải chờ người dân thắc mắc mới gặp mà cần phải tổ chức gặp gỡ định kì, thường xuyên lắng nghe, đối thoại để tháo gỡ khó khăn. Bởi có những việc cần tuyên truyền cho dân, những việc cần lắng nghe dân góp ý, đặc biệt là vấn đề dân bức xúc…

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình tiếp thu và cảm ơn các ý kiến chỉ đạo sâu sát của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan và cho biết Quận 11 sẽ bổ sung, điều chỉnh phù hợp kế hoạch chỉ đạo điều hành trong năm 2022 và những năm tiếp theo, đối với các lĩnh vực cần sự phối hợp với lãnh đạo sở, ngành sẽ tiếp tục cùng đề xuất giải pháp, tháo gỡ vướng mắc nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm mà quận đã đề ra, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng tinh gọn, đơn giản hóa thủ tục vì nhân dân phục vụ, lấy mức độ hài lòng của nhân dân là thước đo cán bộ công chức trong thực hiện công vụ.

BTQ


Số lượt người xem: 738    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA