SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
0
0
7
8
Tin tức sự kiện 29 Tháng Năm 2021 8:00:00 SA

Quận 11 cưỡng chế thu hồi đất một phần tại địa chỉ 244 Lãnh Binh Thăng, Phường 13 Quận 11 để thực hiện dự án cải tạo nút giao thông

 

Sáng ngày 28/5, Ban cưỡng chế thu hồi đất một phần tại căn nhà số 244 đường Lãnh Binh Thăng, Phường 13 Quận 11 cùng lực lượng chức năng Quận 11 đã thực hiện triển khai cưỡng chế thu hồi đất một phần và phá dỡ công trình nhà ở đối với một hộ dân tại địa chỉ 244 Lãnh Binh Thăng, Phường 13 Quận 11 do chậm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án cải tạo, mở rộng nút giao thông Lãnh Binh Thăng - Tôn Thất Hiệp.

Ảnh: Hiện trạng nhà 244 Lãnh Binh Thăng P13 Q11 trước khi thực hiện cưỡng chế

Theo đó, từ tháng 7/2016, Quận 11 đã triển khai thực hiện dự án “Cải tạo, mở rộng Nút giao thông Lãnh Binh Thăng - Tôn Thất Hiệp” tại Phường 12 và Phường 13 Quận 11, với 13 hộ dân có nhà bị ảnh hưởng giải tỏa. Dự án nhận được sự đồng thuận cao của người dân trong khu vực, tuy nhiên, hiện nay một góc của nút giao thông còn một hộ dân chưa bàn giao mặt bằng nên khiến cho nút giao thông không được hoàn thiện đồng bộ, gây ảnh hưởng lưu thông qua lại của các phương tiện. Thời điểm thực hiện dự án, đã có 12/13 hộ gia đình nhất trí cao chủ trương và đã bàn giao mặt bằng trống cho Ủy ban nhân dân Quận 11 thực hiện; chỉ còn 01 hộ là hộ của “Người thừa kế phần di sản nhà - đất tại địa chỉ số 244 Lãnh Binh Thăng, Phường 13 Quận 11 (có Tờ Di chúc của Ông (bà) Lưu Văn Chánh – Tăng Bát Muội lập ngày 10/5/2002 cho con trai Lưu Cát Lan, sinh năm 1955; Ông(bà) Lưu Cát Lan là người đang cư ngụ, quản lý và sử dụng nhà - đất tại địa chỉ 244 Lãnh Binh Thăng, Phường 13 Quận 11, chưa thực hiện khai nhận di sản theo quy định.)” đang sử dụng thửa đất số 187, thuộc tờ bản đồ số 11 (BĐĐC – Phường 13) tại địa chỉ 244 Lãnh Binh Thăng, Phường 13 Quận 11 (viết tắt là hộ ông Lưu Cát Lan) không nhận tiền bồi thường cũng không bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Sau nhiều lần tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc để vận động, thuyết phục nhưng hộ ông Lưu Cát Lan vẫn không hợp tác, cố ý chống đối, không chấp hành. Ủy ban nhân dân Quận 11 đã báo cáo trình Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy và đã được thông qua chủ trương thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với trường hợp này.

 

Ảnh: Thông báo thực hiện cưỡng chế với hộ ông Lưu Cát Lan

Ảnh: Lãnh đạo quận và phường trao đổi với 2 con trai ông Lưu Cát Lan về các nội dung thực hiện lệnh cưỡng chế

Trong ngày 28/5, lực lượng chức năng đã tiến hành di chuyển và tạm bố trí cho hộ gia đình ông Lưu Cát Lan về sinh sống một căn hộ tầng trệt của chung cư 312 Lạc Long Quân, Phường 5 Quận 11. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành kiểm đếm tài sản, niêm phong và di dời đến địa điểm khác để bảo quản hộ cho gia đình trong thời gian chờ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất một phần và phá dỡ công trình nhà ở đối với hộ dân nói trên. Các công tác kiểm đếm tài sản và công tác thực hiện cưỡng chế có sự chứng kiến của con trai ông Lưu Cát Lanđại diện nhân dân trong khu phố.

nh: Lực lượng chức năng di dời tài sản của hộ dân để thực hiện lệnh cưỡng chế

Một hộ dân thuộc diện giải tỏa của dự án cải tạo, mở rộng nút giao thông Lãnh Binh Thăng - Tôn Thất Hiệp cho hay, đây là công trình rất có ý nghĩa đối với người dân trong khu vực. Bởi vì, trước đây tại khu vực nút giao thông này vào giờ tan tầm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Nhưng từ ngày nút giao thông được mở rộng, lượng phương tiện lưu thông qua lại thông thoáng, không còn ùn tắc. Người dân ở trong khu vực thấy chủ trương của Quận 11 triển khai là đúng, hợp lý nên sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho địa phương triển khai dự án nhằm tạo sự tiện ích cho xã hội.

Ảnh: Hiện trạng nhà 244 Lãnh Binh Thăng P13 Q11 sau khi thực hiện cưỡng chế

Đại diện UBND Quận 11 cho biết thêm, sau khi cưỡng chế thu hồi đất một phần và phá dỡ công trình nhà ở đối với hộ dân theo đúng diện tích giải tỏa, địa phương sẽ hoàn trả lại phần diện tích nhà đất còn lại cho hộ dân theo đúng quy định. Công việc này sẽ được tiến hành từ 10 đến 15 ngày.

BTQ


Số lượt người xem: 2001    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA