SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
2
4
2
9
Tin tức sự kiện 09 Tháng Tư 2021 2:50:00 CH

Quận 11: Chi cục Thuế tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

 

 

Ngày 9/4, Đảng ủy Chi cục Thuế Quận 11 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng Chi cục Thuế Quận 11. Tham dự có đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11.

 

Ảnh: Đồng chí Trần Phi Long Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 tặng giấy khen hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ cho Chi bộ 3 đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020.

Năm 2020, Đảng ủy Chi cục Thuế Quận 11 đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước với tổng số thu là 1257 tỷ 839 triệu đồng đạt 98,12% so với dự toán pháp lệnh hằng năm; bằng 107,66% so với năm 2019; trong đó khu vực kinh tế ngoài quốc doanh là 514 tỷ đồng đạt 79,10% dự toán năm, giảm 13,43% so với năm 2019. Đây là sự nỗ lực của tập thể Chi cục Thuế Quận 11 tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, cụ thể thực hiện giao dự toán thu ngân sách nhà nước, chỉ tiêu thu nợ đọng và chỉ tiêu kiểm tra doanh nghiệp cho các Đội thuế; xây dựng chương trình công tác và đề ra các giải pháp phù hợp với tình hình kinh tế trên địa bàn quận. Bên cạnh đó là thực hiện quản lý chặt chẽ các nguồn thu, tăng cường công tác kiểm tra tại cơ quan thuế, gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, đẩy mạnh quản lý nội ngành nâng cao hiệu quả công tác của đội ngũ công chức, tập trung công tác thu nợ thuế, vận dụng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử và các ứng dụng khai thuế…

 

Ảnh: Lãnh đạo Chi cục Thuế tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long đánh giá cao nỗ lực của tập thể Chi cục Thuế Quận 11 để hoàn thành đạt 98,12% so với dự toán pháp lệnh cho quận nhà. Trong bối cảnh năm 2020 khó khăn do tác động của COVID-19, nhiều quận huyện đạt thấp so với chỉ tiêu đề ra, Chi cục Thuế là một trong các đơn vị nhận được tuyên dương của UBND Thành phố. Đây là một kết quả hết sức đáng khích lệ, tuy nhiên bên cạnh các mặt đạt được, đồng chí cũng đề nghị Chi cục Thuế tiếp tục quan tâm đến các mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm 2021 để đề ra những giải pháp nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Đồng chí nhấn mạnh, Chi cục Thuế cần tiếp tục nghiên cứu áp dụng khoa học công nghệ trong thực hiện nhiệm vụ để phục vụ tốt nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp. Trong năm 2021 vẫn tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn của đại dịch COVID-19, cũng là năm triển khai thực hiện Nghị quyết 131 của Quốc hộiNghị định 33 của Chính phủ, do đó khi vận hành chính quyền đô thị sẽ có nhiều điểm mới, trong đó, đồng chí lưu ý đơn vị cần tập trung nhiệm vụ thu thuế, đề ra nhiều giải pháp thiết thực hiện quả để khai thác nguồn thu. Cùng với đó, phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, cải cách các thủ tục hành chính, tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ cho doanh nghiệp, tăng cường các tiện ích và môi trường làm việc thân thiện, ứng dụng khoa học công nghệ mạnh mẽ hơn nữa nhằm tăng cường phục vụ người dân, doanh nghiệp trong công tác thuế góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Dịp này, Đảng ủy Chi cục Thuế đã trao giấy khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho Chi bộ 3 năm 2020 đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020; giấy khen cho 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; công nhận Chi bộ 1 và Chi bộ 2 hoàn thành tốt nhiệm vụ; công nhận 55 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

BTQ


Số lượt người xem: 1379    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA