SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
5
1
4
0
Tin tức sự kiện 15 Tháng Ba 2021 9:15:00 SA

Hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân Phường 9 khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021

 

Sáng ngày 12/3/2021, Hội đồng nhân dân Phường 9 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự có đồng chí Liêu Thị Liên - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Quận; đồng chí Huỳnh Kim Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban tổ chức Quận Ủy; đồng chí Ngô Thị Ngọc Trâm – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; đồng chí Lâm Kiến Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Võ Thị Thành Trúc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường; đại diện BCH Công an, ban chỉ huy Quân sự cùng các đại biểu HĐND Phường khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong năm 2020, Hội đồng nhân dân phường đã thể hiện rõ nét là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, phát huy dân chủ, xem xét được nhiều vấn đề quan trọng tại địa phương, giúp chính quyền phường thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước. Thường trực HĐND phường thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND phường như công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND; Quyết định các vấn đề quan trọng ở địa phương; Thực hiện chức năng giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND; Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; Mối quan hệ giữa HĐND các cấp với các cơ quan hữu quan; Các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của HĐND. Báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân Phường nhiệm kỳ 2016-2021 nêu rõ: Trong nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức thành công 16 kỳ họp để thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND phường theo quy định của pháp luật; Vai trò và chất lượng hoạt động của Đại biểu HĐND tại các Kỳ họp được nâng lên rõ rệt; trong hoạt động, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, chủ trì các kỳ họp linh hoạt, đúng luật, nổi bật là quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương.

Trong nhiệm kỳ, HĐND phường đã ban hành 75 Nghị quyết theo đúng thẩm quyền, bám sát chỉ tiêu Quận giao, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao và đáp ứng yêu cầu đòi hỏi từ thực tiễn, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn, được Nhân dân ủng hộ. HĐND phường đã thực hiện tốt chức năng giám sát tại các Kỳ họp và giữa các Kỳ họp. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện thường xuyên trước và sau các Kỳ họp HĐND.

Tại hội nghị đồng chí Liêu Thị Liên - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Quận ghi nhận và đánh giá HĐND Phường hoạt động đảm bảo đúng Luật định và thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 như: tổ chức các kỳ họp, chất vấn, trả lời chất vấn qua các buổi tiếp xúc cử tri, giám sát các chuyên đề và đề nghị HĐND phường đảm bảo chế độ chăm lo chính sách cho đại biểu HĐND phường.

Tại hội nghị tổng kết HĐND khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội đồng nhân dân Phường khóa X.

BTQ

 


Số lượt người xem: 1111    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA