SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
8
8
2
0
Tin tức sự kiện 07 Tháng Mười Một 2020 5:00:00 CH

Quận 11: Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong Ngày hội văn hóa đọc năm 2020 trên địa bàn quận 11

Sáng ngày 7/11, Ủy ban nhân dân Quận 11 phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức Khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc tại công viên Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11. Tham dự ngày hội có ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Quận; ông Đào Thanh Long, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; ông Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận; bà Liêu Thị Liên, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận.

 

Ảnh: Lãnh đạo Sở và lãnh đạo Quận 11 thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc ngày hội Văn hóa đọc tại quận 11.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Trần Bình nhấn mạnh, “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý lãnh đạo tốt hơn. Làm nhà báo nhà văn lại càng phải đọc”. Có thể nói trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người. Do đó, giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của Văn hóa đọc sẽ góp phần nhân rộng những cái tốt đẹp, tích cực và đẩy lùi các cái xấu, lạc hậu. Ngày hội mong muốn sẽ tiếp tục làm lan tỏa phong trào đọc sách, tình cảm yêu mến sách trong cộng đồng; tôn vinh những giá trị tốt đẹp mà kho tàng tri thức của nhân loại trong sách vở mang lại cho mỗi chúng ta. 

 

Ảnh: Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã trao tặng máy hỗ trợ đọc sách cho người khiếm thị trên địa bàn quận.

Nhân dịp này, để giúp người khiếm thị dễ dàng tiếp xúc hơn với các tài liệu, sách, báo, và các văn bản điện tử, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã trao tặng máy hỗ trợ đọc sách cho người khiếm thị trên địa bàn quận.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Sở và lãnh đạo quận tham quan gian triển lãm sách quý.

Sau lễ khai mạc, ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh; Khu vực không gian đọc sách xưa, giới thiệu sách hay, sách quý; Khu vực không gian công nghệ cho thiếu nhi; Khu vực không gian đọc thiên nhiên; Khu vực không gian đọc vẽ tranh cho thiếu nhi; Khu vực không gian đọc gia đình; Khu vực xe thư viện lưu động; Khu vực không gian trưng bày và bán sách giảm giá; Không gian thư viện quận gồm: Khu vực viết thư pháp, Khu vực trò chơi thiếu nhi, Khu vực trưng bày giới thiệu bán sản phẩm.

 Ngày hội nhằm góp phần thực hiện “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” năm 2020, đẩy mạnh việc triển khai "Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo động lực đam mê đọc sách, yêu sách trong mỗi người dân góp phần xây dựng xã hội học tập quận 11 trở thành nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

 

Ảnh: Các em thiếu nhi tham gia các hoạt động trong ngày hội.

 

Ảnh: Các tiết mục văn hóa văn nghệ, biểu diễn lân sư rồng, đờn ca tài tử… chào mừng Ngày hội.

Ngày hội văn hóa đọc được diễn ra từ 7 giờ 30 sáng 7/11 và kết thúc vào 12 giờ trưa ngày 8/11 tại Công viên Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11.

 


Số lượt người xem: 1204    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA