SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
1
9
3
4
Tin tức sự kiện 30 Tháng Bảy 2020 4:35:00 CH

Quận 11: Tổng kết Kế hoạch 05 năm thực hiện Chương trình “Giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016 – 2020

Sáng ngày 30/7, Quận 11 đã tổ chức Tổng kết Kế hoạch 05 năm thực hiện Chương trình “Giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự hội nghị có ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững TPHCM; ông Trương Quốc Lâm - Bí thư Quận ủy; Trần Phi Long - Phó Bí thư Quận ủy; Chủ tịch UBND quận; Đào Thanh Long - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Trần Bình - Phó chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo chương trình Giảm nghèo bền vững quận; Liêu Thị Liên, Phó chủ tịch HĐND Quận.

Chương trình GNBV, đảm bảo an sinh xã hội được xác định tại Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020. Được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận tập trung thực hiện chương trình; sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ Quận đến Phường, huy động mọi nguồn lực tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các giải pháp hỗ trợ cho người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo đã tác động mạnh mẽ nhiều chiều, giúp hộ nghèo cải thiện và nâng thu nhập, ổn định cuộc sống, từng bước nâng cao nhận thức của người nghèo vươn lên thoát bền vững. Sau 5 năm thực hiện, kể từ năm 2016 cho đến nay, Quận 11 đã hai lần được Thành phố công nhận hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn Thành phố giai đoạn 2016-2018 hoàn thành trước 02 năm, giai đoạn 2019-2020 hoàn thành trước 01 năm so với kế hoạch. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long đánh giá cao và biểu dương các kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh để thực hiện có hiệu quả chương trình trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND 16 phường, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục xây dựng Nghị quyết và có Kế hoạch thực hiện cụ thể của từng đơn vị theo giai đoạn và từng năm tại địa phương. Đặc biệt là cần quan tâm, theo dõi đến đời sống, thu nhập của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, diện đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn quận, tiếp tục quan tâm củng cố kiện toàn các Tổ tự quản, đây là đội ngũ tâm huyết, là cầu nối giữa Ban giảm nghèo bền vững quận, phường với các hộ, nắm chắc và sâu sát thực tế để kịp thời đề xuất những chính sách, giải pháp trợ giúp, chăm lo phù hợp; động viên và định hướng các hộ ý thức tự thoát nghèo một cách bền vững. Ông cũng bày tỏ tin tưởng với quyết tâm và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cùng với kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn, Quận 11 sẽ tiếp tục hoàn thành sớm chương trình, nhanh chóng đưa đời sống nhân dân trong quận lên một mức sống mới, cao hơn, đầy đủ hơn, sung túc hơn, nhằm góp phần xây dựng một Quận 11 phát triển nhanh và bền vững.

Dịp này, Quận 11 đã trao giấy khen cho 23 tập thể và 55 cá nhân, 02 hộ gia đình tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững Quận 11 giai đoạn 2016-2020.

 


Số lượt người xem: 1662    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA