SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
7
1
8
6
Tin tức sự kiện 20 Tháng Hai 2020 3:20:00 CH

Quận 11: Tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020

Chiều 19/2/2020, Đoàn công tác UBND Thành phố do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND Quận 11 để duyệt thông qua các nhiệm vụ trọng tâm của UBND quận trong năm 2020. Tiếp đoàn có các đồng chí: Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11. Tham dự còn có HĐND TP, VP.UBND TP, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Công thương, Sở Du lịch; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc quận, UBND 16 phường.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND quận Trương Quốc Cương đã báo cáo tóm tắt những thuận lợi và khó khăn của địa phương, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Trong năm 2019, quận 11 đã hoàn thành 11/12 chỉ tiêu, các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm được triển khai đầy đủ: tình hình phát triển kinh tế của quận vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trước thời hạn, các công trình dự án trọng điểm trong chương trình “chỉnh trang và phát triển đô thị” được triển khai cơ bản đúng tiến độ, chương trình trọng điểm “Giảm nghèo bền vững” hoàn thành đạt theo đúng kế hoạch đã đề ra, công tác đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời, tình hình an ninh chính trị được giữ vững nhất là trong các đợt cao điểm, công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, nhiều mô hình hay ở cơ sở phát huy tốt góp phần phục vụ nhân dân đạt hiệu quả.

 

Ảnh: Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 Ngô Văn Luận

Các thành viên tham dự cũng đã trao đổi, thảo luận làm rõ thêm một số nội dung trọng tâm mà quận cần tập trung thực hiện trong năm 2020. 

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 Ngô Văn Luận nhấn mạnh, để tập trung thực hiện nhiệm vụ năm 2020, là năm có nhiều hoạt động lớn của địa phương và thành phố, ông bày tỏ mong muốn lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo các sở ban ngành phối hợp, hỗ trợ tốt với quận 11 trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của địa phương góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ chung của TPHCM.

 

Ảnh: Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long cho biết thêm, năm 2019 tập thể UBND quận đã đoàn kết, tập trung công tác chỉ đạo điều hành nên kết quả đạt được khá toàn diện, công tác CCHC đã có nhiều đổi mới, quận và phường tiếp tục duy trì nhiều mô hình, giải pháp, sáng kiến phục vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân. Năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của địa phương, ông bày tỏ mong muốn lãnh đạo UBND Thành phố quan tâm chỉ đạo các sở ngành phối hợp tốt với UBND quận để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho quận hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội – an sinh xã hội - an ninh quốc phòng của TPHCM trong năm 2020. 

Ghi nhận những kết quả mà quận 11 đã đạt được trong năm 2019, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục nghiên cứu những giải pháp để khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm qua để triển khai ngày một hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 trên các lĩnh vực. Ông nhấn mạnh, TP. HCM chọn chủ đề năm 2020 của Thành phố là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, do vậy, quận cần nghiên cứu những giải pháp để phát triển văn hóa bền vững gắn với đồng bộ phát triển các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đại hội Đảng bộ Thành phố và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

 


Số lượt người xem: 1439    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA