SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
3
5
7
7
0
Tin tức sự kiện 23 Tháng Mười 2019 4:25:00 CH

Hơn 1400 học sinh hào hứng tham dự Chương trình giao lưu Sân khấu học đường

 

Vừa qua, hơn 1400 học sinh cùng các thầy cô của Trường THCS Lữ Gia quận 11, đã được tham gia chương trình “Sân khấu học đường năm 2019”.

Chương trình do Trường THCS Lữ Gia phối hợp với CLB sân khấu Lạc Long Quân tổ chức, với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ trong CLB sân khấu Lạc Long Quân như: Thành Danh, Chấn Cường, Cao Mỹ Châu, Huỳnh Quý… Đặc biệt chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Phương Hồng Thủy. Ngoài các tiết mục văn nghệ biểu diễn đặc sắc, tiêu biểu như các tác phẩm: Dòng máu lạc hồng, Biển Đông dậy sóng, Bức họa đồng quê, Em đi trên cỏ non… thì chương trình cũng đã đưa loại hình sân khấu kịch lịch sử, cải lương vào trong chương trình để giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về chương trình sân khấu học đường và bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, được UNESCO vinh danh là di sản phi vật thể đại diện nhân loại.

Vở diễn “Lá cờ thuê sáu chữ vàn” – CLB SK Lạc Long Quân

Bên cạnh các tiết mục ca nhạc được đông đảo các em học sinh yêu thích như “Em gái mưa”, “Sóng gió”… được các ca sĩ trẻ thể hiện, các em học sinh còn được xem lại 2 vở kịch lịch sử: “ Lá cờ thêu sáu chữ vàng” do CLB sân khấu Lạc Long Quân biểu diễn và vở kịch “Nhụy kiều Tướng Quân” nhân vật Triệu Thị Trinh trong vở diễn cũng đã làm rung động sân khấu một thời. Vở kịch “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” là câu chuyện nói về người anh hùng Trần Quốc Toản anh dũng chống lại lũ giặc hống hách ngang ngược, đi đến đâu giết người, cướp bóc đến đó. Vở kịch “Nhụy kiều tướng quân” ca ngợi nữ anh hùng Triệu Thị Trinh, một cô gái được rèn luyện võ nghệ từ rất sớm, không an phận như những cô gái thời bấy giờ. 22 tuổi, bà đã bàn với anh phất cờ khởi nghĩa. Thông qua các vở kịch lịch sử, thông điệp mà CLB Sân khấu Lạc Long Quân muốn gửi gắm đến cho các em học sinh là tinh thần tự hào, lòng yêu nước và ý chí quật cường của dân tộc ta. Không chỉ truyền đi thông điệp ý nghĩa, vở kịch còn mang lại cho các em học sinh những tiếng cười vui tươi, những pha hài dí dỏm, phù hợp với lứa tuổi các em học sinh. Qua buổi giao lưu, các em được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nghệ thuật cải lương, làm quen với loại hình nghệ thuật truyền thống và vũ đạo sân khấu. NSƯT Phương Hồng Thủy chia sẻ, “loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống đang dần bị mai một và xa lạ với công chúng trẻ, do vậy mà việc đưa sân khấu vào học đường là một định hướng đúng đắn, có ý nghĩa lớn trong nỗ lực bảo tồn và gìn giữ những giá trị nghệ thuật tốt đẹp của dân tộc. Mong rằng thời gian tới, sân khâu học đường sẽ được tiếp tục nhân rộng trong các trường học THCS, THPT, kể cả cấp tiểu học để tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận và khơi dậy niềm say mê loại hình nghệ thuật truyền thống này đối với các em học sinh”.


Số lượt người xem: 1764    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA