SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
8
8
2
7
Tin tức sự kiện 18 Tháng Chín 2019 2:00:00 CH

Giao ban Ban giảm nghèo bền vững quận tháng 9 năm 2019

 

Ngày 16/9, Ban giảm nghèo bền vững Quận 11 đã tổ chức họp Giao ban Ban giảm nghèo bền vững quận tháng 9. Ông Trần Phi Long – Quyền Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại cuộc họp đã thông qua Báo cáo 9 tháng và phương hướng 03 tháng cuối năm 2019; Dự thảo Kế hoạch kiểm tra hiệu quả giảm nghèo; Các chỉ tiêu thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững về chỉ tiêu vay vốn năm 2019 và về các chiều thiếu hụt; Báo cáo hộ chính sách thuộc diện cận nghèo. Các đơn vị tham dự đã cùng lắng nghe trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Phi Long, quyền Chủ tịch, Trưởng ban Giảm nghèo bền vững Quận 11 yêu cầu từng phường thực hiện rà soát, đẩy mạnh kéo giảm các chiều thiếu hụt; giao các các ngành liên quan, thành viên Ban chỉ đạo phường tham mưu, chịu trách nhiệm kiểm tra, theo dõi, xây dựng kế hoạch. Đối với giải pháp cho vay hộ cận nghèo, các phường cần quan tâm, chủ động kiểm tra, định hướng để có thể tăng hạn mức, thời hạn cho vay; tránh để người dân do khó khăn mà tiếp cận “tín dụng đen”. Đối với đào tạo nghề, giải quyết việc làm, cần sự chủ động, phối hợp chặt chẽ: các đơn vị có tổ chức dạy nghề cần chủ động giới thiệu ngành nghề theo thế mạnh của mình đến địa phương; các phường cần chủ động tìm hiểu nhu cầu của Doanh nghiệp trên địa bàn mình, để đặt hàng cho trung tâm. Đối với việc tỷ lệ mua Bảo hiểm xã hội tự nguyện còn thấp, ông đề nghị, các phường nên tổ chức phối hợp nhịp nhàng hơn với bưu điện, học tập cách làm hay ở đơn vị bạn trong công tác tuyên truyền, cho người dân thấy được lợi ích của việc mua BHXH tự nguyện đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ông cũng lưu ý các phường 2, 3 , 12 vẫn còn tình trạng nhà lụp xụp, Ban giảm nghèo các phường cần quan tâm về nhu cầu sửa chữa nhà, cải thiện môi trường sống người dân được tốt hơn.


Số lượt người xem: 1472    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA