SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
3
9
9
1
6
Tin tức sự kiện 27 Tháng Tám 2019 9:45:00 SA

Phường 16 hướng dẫn học sinh phân loại rác tại nguồn

Vừa qua, Phường 16 quận 11 đã phối hợp với Trường THCS Hậu Giang, Trường Tiểu học Lê Đình Chinh tổ chức Sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền thực hiện chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn năm 2019 cho đối tượng là các em học sinh trên địa bàn. Dự và báo cáo chuyên đề là Thạc sĩ Nguyễn Kim Chung, Giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và môi trường. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Giảng viên đại học Tài nguyên-Môi trường Nguyễn Kim Chung đã phổ biến cho các em học sinh cách thức và lợi ích của việc phân loại rác sinh hoạt tại nguồn, các thực trạng cũng như áp lực chi phí xử lý rác hiện nay trên địa bàn thành phố nhằm giúp cho các em có nhận thức đầy đủ hơn và hiểu được tầm quan trọng của việc tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và trong cộng đồng để chung tay thực hiện việc phân loại chất thải rắn tại nguồn – vì một môi trường sống trong lành.

 

“Giáo dục ý thức và hình thành thói quen phân loại rác cho học sinh là cách để tác động ngay từ gốc. Khi nó đã trở thành thói quen sống thì chính các em khi về nhà cũng sẽ nói với phụ huynh và người thân, để từ đó tạo nên sự thay đổi”, bà Chung nhận định. 

 

Trò chơi phân loại rác tưởng chừng đơn giản nhưng là một bài học trực quan và sinh động đã mang đến cho các em học sinh nhiều kiến thức bổ ích về việc phân loại rác, tác hại của rác thải đối với môi trường, “Con được biết rác thải nhựa phải mất hàng triệu năm mới phân hủy được. Khi rác thải theo sông đổ ra biển, sẽ gây ô nhiễm môi trường, các sinh vật biển ăn phải sẽ chết, một số động vật biển còn ăn các hạt nhựa nhỏ xíu lẫn trong nước biển, rồi con người ăn tôm, cá cũng sẽ nhiễm các chất đó và có thể bị ung thư”, một em học sinh ở trường tiểu học Lê Đình Chinh, trả lời khi được hỏi về tác hại của rác thải nhựa với môi trường biển.

 


Số lượt người xem: 2713    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA