SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
8
0
4
4
Tin tức sự kiện 30 Tháng Tám 2019 9:15:00 SA

Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020

 

Vừa qua, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Công Hùng, Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM; bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo TPHCM; ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Đặng Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

 

 

Năm học 2018-2019, Phòng GDĐT đã triển khai tốt các nội dung Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8, Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Công tác tổ chức cán bộ, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý. Chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, công tác quản lý nhà trường đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, hội nhập quốc tế và khu vực.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM Bùi Thị Diễm Thu đánh giá cao các kết quả đạt được của quận 11 trong thời gian qua. Bà cũng đề nghị để tạo nền tảng phát triển bền vững, trong năm học 2019-2020, ngành Giáo dục quận 11 cần quan tâm tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả các chủ trương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các cấp; đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và quản lý giáo dục; xem ứng dụng CNTT là công cụ, chìa khóa để hội nhập, phát triển, nâng tầm giáo dục, phù hợp với xu thế cách mạng công nghiệp 4.0, đề án thành phố thông minh; thầy cô giáo phải là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo; đổi mới công tác quản lý, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, đảm bảo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học. Đặc biệt là cần quan tâm chăm lo và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho đội ngũ giáo viên, những người làm công tác giáo dục để tạo động lực cho ngành giáo dục quận nhà tiếp tục gặt hái được những thành công mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 

Phát biểu với hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận nhấn mạnh, “Trong năm học vừa qua ngành giáo dục Quận 11 đã có bước tiến bộ rõ rệt và đạt nhiều kết quả đáng biểu dương về chất lượng đào tạo, quy mô trường, lớp, loại hình đào tạo. Trong đó hệ thống trường lớp cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu dạy và học, quan tâm đầu tư xây mới và nâng cấp trường lớp ngày càng mở rộng, khang trang; chú trọng xây dựng trường học thân thiện, lớp học tích cực ở tất cả các trường học trên địa bàn, giáo dục kiến thức song song với rèn luyện thể chất và kỹ năng giải quyết vấn đề thực tiễn… từ đó chất lượng toàn diện học sinh từng cấp học ngày một nâng lên, nhiều học sinh của quận nhà gặt hái được các thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, kỳ thi Olympic cấp Quốc gia, Châu Á và đạt nhiều huy chương ở các hoạt động thể thao, năng khiếu. Các trường trên địa bàn cần khẩn trương chuẩn bị lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” vui tươi, trang trọng phù hợp với từng cấp học. Ban Thường vụ Quận ủy mong rằng ngành giáo dục quận nhà sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, nhân dân và phụ huynh học sinh quận 11”.

Tại lễ tổng kết, Trường Mầm non 9 đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Chủ tịch UBND Thành phố đã công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018-2019 cho các 34 tập thể thuộc quận 11 đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018-2019; trao tặng huy hiệu TPHCM cho 14 cá nhân thuộc quận 11 có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm học, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thành phố; Bằng khen của UBND TPHCM cho 14 tập thể và 136 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học liên tục (2017-2018, 2018-2019). Dịp này, Chủ tịch UBND quận 11 đã cũng đã công nhận danh hiệu thi đua ngành giáo dục năm học 2018-2019 cho 52 đơn vị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 267 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; trao tặng giấy khen hội thi Khoa học ứng dụng quốc tế và Giải Taekwondo Pháp mở rộng cho các học sinh đạt các thành tích xuất sắc. Khép lại năm học 2018-2019, đại diện Phòng GDĐT quận cũng đã phát động thi đua lập thành tích xuất sắc trong toàn ngành cho năm học 2019-2020, góp phần đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục, của địa phương và của cả thành phố.

 


Số lượt người xem: 1912    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA