SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
2
4
7
8
Tin tức sự kiện 14 Tháng Tám 2019 8:25:00 SA

Quận 11: Lễ khai giảng lớp nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu và kỹ năng an toàn trong môi trường nước năm 2019

 

Sáng ngày 13/8, Lớp tập huấn nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu và kỹ năng an toàn trong môi trường nước quận 11 năm 2019 đã chính thức khai giảng với sự tham dự của gần 200 học viên. Tham dự có ông Phạm Hữu Tâm - Tổng thư ký Liên đoàn thể thao dưới nước TpHCM; ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên – Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận; ông Nguyễn Thanh Nhàn – Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao quận.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long phát biểu tại buổi lễ

Lớp học nhằm bồi dưỡng kiến thức phòng chống tai nạn đuối nước và trang bị kỹ năng xử lý sơ cấp cứu qua đó hạn chế thấp nhất tai nạn đuối nước đối với các em thiếu nhi và học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long nhấn mạnh: “Hàng năm, UBND quận 11 đều hết sức quan tâm và có kế hoạch chỉ đạo thường xuyên trong việc phổ cập bơi lội cho học sinh các trường trên địa bàn quận, giao chỉ tiêu cụ thể trong từng giai đoạn. Năm 2019, đây là lớp tập huấn đầu nghiệp vụ cho các học viên là giáo viên và cán bộ đoàn, đội về kỹ năng sơ cấp cứu, chương trình bơi an toàn trong môi trường nước năm 2019 trên địa bàn quận. Các học viên không chỉ bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, phương pháp dạy bơi, kiến thức, kỹ năng an toàn phòng chống tai nạn đuối nước mà sẽ còn là những tuyên truyền viên, tham mưu xây dựng kế hoạch tăng cường chống đuối nước cho cơ sở. Trong thời gian từ 13/8 đến 14/8/2019, tôi đề nghị các đơn vị tạo điều kiện cho các học viên được tham gia đầy đủ nội dung tập huấn, đối với các học viên cần nghiêm chỉnh chấp hành nội quy lớp học, học tập nghiêm túc để kết thúc khóa học có thể nhận giấy chứng nhận. Đây là cơ sở để quận sẽ tiếp tục triển khai các lớp tiếp theo trong thời gian tới”.

Đại diện đơn vị Phòng Giáo dục và đào tạo quận, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên cũng đã triển khai kế hoạch phổ cập bơi lội cho các em học sinh quận 11 năm học 2019-2020. Bà cho biết: “Xác định việc dạy bơi là một trong những giải pháp hữu hiệu để hạn chế tử vong do đuối nước đối với các em học sinh từ đó vận động tất cả các em học sinh trên địa bàn tích cực tham gia học bơi và hoàn thành phổ cập ít nhất một kiểu bơi. Tùy theo điều kiện của từng trường có thể tổ chức trong từng học kỳ hoặc xen kẽ cho từng khối lớp trong hai học kỳ của năm học.”

 


Số lượt người xem: 1784    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA