SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
7
8
8
3
Tin tức sự kiện 29 Tháng Bảy 2019 8:45:00 SA

Tập huấn luật hợp tác xã và những điều cần biết khi tham gia hợp tác xã cho lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn quận

Ngày 26/7, Quận 11 đã tổ chức lớp tập huấn Luật Hợp tác xã và những điều cần biết khi tham gia hợp tác xã cho đối tượng là lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn quận. Dự và báo cáo với hội nghị là Báo cáo viên Phạm Thị Thu Tâm – Giảng viên Trường trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam.

 

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Nhận thấy, lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn hiện đang sử dụng các phương tiện tự chế như xe lôi, xe kéo, xe ba gác… Phần lớn các trang thiết bị của lực lượng thu gom rác dân lập rất thô sơ lạc hậu, không có các thiết bị che chắn và xử lý mùi hôi, nước rỉ rác trong quá trình thu gom. Do vậy, vừa gây mất vệ sinh môi trường, vừa gây phản cảm trong quá trình thu gom rác thải tại các khu dân cư. Bà Nguyễn Thị Hồng Anh, Phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường quận cho biết, để cải thiện tình trạng nêu trên, UBND quận thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Tài nguyên – Môi trường và các đơn vị liên quan mong muốn hoàn thành việc chuyển đổi thu gom rác dân lập thành các hợp tác xã hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Theo đó, toàn bộ các phương tiện, thiết bị thu gom, vận chuyển phải đáp ứng theo yêu cầu phân loại rác thải, sử dụng xe chuyên dụng... Chính vì vậy, Phòng TNMT quận đã triển khai tổ chức lớp tập huấn cho lực lượng thu gom rác dân lập nắm rõ những điều cần biết về chế độ chính sách khi tham gia hợp tác xã, lợi ích khi tham gia HTX.

 Theo đó, báo cáo viên đã báo cáo với hội nghị về một số chính sách pháp luật liên quan đến Luật Hợp tác xã, những điều cần biết khi tham gia hợp tác xã; quy trình thành lập tổ hợp tác; quy trình thành lập HTX và lợi ích khi tham gia HTX; giới thiệu về các hợp tác xã thu gom rác dân lập đã hình thành và hoạt động hiệu quả trên địa bàn quận. Đại diện đơn vị Bảo hiểm xã hội quận cũng đã giới thiệu với lực lượng thu gom rác dân lập về các chế độ, chính sách liên quan đến Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Thông qua buổi tập huấn với mong muốn lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn sẽ tự nguyện chuyển đổi mô hình, phát triển mô hình HTX môi trường và HTX tham gia bảo vệ môi trường.


Số lượt người xem: 1677    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA