SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
6
2
6
1
Tin tức sự kiện 30 Tháng Bảy 2019 8:00:00 SA

Phường 9 Quận 11: Chung tay giữ cho môi trường sống được xanh - sạch - đẹp

Sáng ngày 28/7, Phường 9 đã tổ chức Lễ phát động thực hiện chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, “Nói không với sản phẩm nhựa và túi nylon dùng một lần”. Tham dự lễ phát động có đông đảo ban ngành đoàn thể phường và bà con nhân dân trên địa bàn phường. Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Đình Khánh đã triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn phường năm 2019.

Ảnh: Tuyên truyền sử dụng túi giấy, túi vải thay túi nylon

 

Ảnh: Tuyên truyền sử dụng túi giấy, túi vải thay túi nylon

 

Ảnh: Hội cựu chiến binh Phường 9 Quận 11 hưởng ứng lễ phát động - Đổi rác nhựa lấy xây xanh

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Bí thư Đảng ủy phường Ngô Thị Ngọc Trâm đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và lợi ích của việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và kêu gọi sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể phường các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân trên địa bàn các khu phố cùng nhau chung tay thực hiện chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng ngừa các sự cố môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giữ cho môi trường sống được xanh - sạch - đẹp, thể hiện nếp sống văn minh và đặc biệt là giảm nguy cơ ô nhiễm chất thải rắn.

 

Ảnh: Ký kết xây dựng tuyến đường Đội Cung và tuyến hẻm 241 Thái Phiên không rác

Hội liên hiệp phụ nữ phường cũng đã hưởng ứng lễ phát động bằng các hành động thiết thực như: tập hợp hội viên may túi vải và sử dụng túi đi chợ, tuyên truyền vận động gia đình cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ thành phố Hồ Chí Minh xanh sạch và giảm ngập nước, tặng gói giấy cho hội viên bán bánh mì, bán xôi, nhà thuốc tây sử dụng gói sản phẩm cho khách hạn chế sử dụng túi nylon…

 

Anh: Diễu hành xe tuyên truyền

Hưởng ứng lễ phát động, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố 2 và đại diện cơ sở tôn giáo chùa Khánh Vân cũng đã ký kết xây dựng tuyến đường Đội Cung và tuyến hẻm 241 Thái Phiên không rác. Dịp này, Hội cựu chiến binh phường cũng đã làm lễ ra mắt CLB Bảo vệ môi trường để hưởng ứng Lễ phát động. Sau lễ phát động, lực lượng tuyên truyền viên phường đã ra quân tổng vệ sinh tại các khu phố, diễu hành xe tuyên truyền và đến các hộ dân để vận động các hộ gia đình, hộ kinh doanh, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường cùng chung tay góp sức để thực hiện chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đạt hiệu quả.

 


Số lượt người xem: 1812    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA