SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
9
3
8
6
Tin tức sự kiện 22 Tháng Bảy 2019 2:00:00 CH

Kỳ họp thứ mười Hội đồng nhân dân quận 11 Khóa X nhiệm kỳ 2016-2021

Vừa qua, Kỳ họp thứ mười Hội đồng nhân dân quận 11 khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận.

 

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận khẳng định: “Xác định năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm cuối để tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quận 5 năm 2016-2020 đã đề ra, do vậy bên cạnh các kết quả tích cực mà quận đã đạt được, tại kỳ họp này HĐND quận mong muốn dành nhiều thời gian để các vị đại biểu và khách mời thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Tôi đề nghị các đại biểu HĐND và đại biểu khách mời nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đóng góp những vấn đề cụ thể để các Nghị quyết được thông qua đảm bảo chất lượng, đi vào cuộc sống của nhân dân”.

 

Theo báo cáo của UBND quận trong 6 tháng đầu năm 2019, về kinh tế vẫn duy trì kết quả tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 6 tháng là 4253 tỷ đồng, tăng 4,28% (+175 tỷ đồng) so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất toàn ngành thương mại ước thực hiện 6 tháng là 8630 tỷ đồng, tăng 14,70% (+1.105,79 tỷ đồng) so với cùng kỳ (chỉ tiêu là 14%). Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình phát triển và chỉnh trang đô thị và các công trình dự án theo kế hoạch năm 2019. Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã cùng trao đổi, chất vấn và trả lời chất vấn xoay quanh một số nội dung về: việc thực hiện Chỉ thị 19; về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; hiệu quả của phần mềm quận 11 trực tuyến và các mô hình hay về cải cách hành chính của các đơn vị; tiến độ của các dự án trong chương trình phát triển và chỉnh trang đô thị; …

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận nhấn mạnh: “Trên cơ sở phân tích những thuận lợi và khó khăn tại kỳ họp, HĐND quận đã nhất trí biểu quyết thông qua 7 nghị quyết quan trọng. Đây là cơ sở pháp lý góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Quận. Mục tiêu cuối cùng là nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước của HĐND-UBND quận để chăm lo tốt đời sống nhân dân”. Đánh giá cao các kết quả tích cực, chủ động của UBND quận trong công tác chỉ đạo điều hành thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng. HĐND quận đề nghị UBND quận tiếp thu các ý kiến đóng góp của các vị đại biểu, nghiên cứu các giải pháp đột phá, quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành để hoàn thành nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2019.

 


Số lượt người xem: 1603    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA