SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
9
4
6
4
Tin tức sự kiện 28 Tháng Sáu 2019 2:15:00 CH

Giao ban Thường trực Hội đồng nhân dân quận và phường 6 tháng đầu năm 2019

 

Nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND phường trong 6 tháng đầu năm 2019, vừa qua, HĐND quận đã tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực HĐND quận và HĐND 16 phường. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận.

 

(Ảnh: Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch thường trực HĐND quận phát biểu kết luận tại hội nghị )

Qua 6 tháng đầu năm 2019, HĐND 16 phường đã tổ chức kỳ họp bất thường thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách phường năm 2018 và nghị quyết vận động các nguồn thu trong dân năm 2019; Thường trực HĐND phường và các ban HĐND phường đã tổ chức giám sát, khảo sát tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn với một số nội dung cụ thể như: giám sát việc chi trả trợ cấp chính sách cho người có công và thân nhân; giám sát việc vận động các nguồn thu trong dân; giám sát việc lắp đặt camera an ninh; giám sát về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm… Về công tác phối hợp với UBND, UBMTTQVN phường đã xây dựng kế hoạch và thực hiện tiếp công dân theo quy định của Luật và Lịch tiếp công dân định kỳ hằng tuần, có đăng ký trên lịch công tác tuần của cơ quan. Đại biểu HĐND phường tham gia tiếp công dân 1 lần/tháng tại UBND phường.

Kết luận tại buổi giao ban, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận Nguyễn Tăng Minh đề nghị trong 6 tháng cuối năm, các phường cần tiếp tục tập trung cho việc tổ chức các kỳ họp HĐND phường; tiếp tục tổ chức giám sát, khảo sát theo đúng kế hoạch đã đề ra; ông nhấn mạnh cần thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp xúc cử tri và đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, đơn khiếu nại của tổ chức và công dân. Bên cạnh đó nên chú trọng tổ chức các Hội nghị chuyên đề trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND quận với thường trực HĐND phường và tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do quận tổ chức.


Số lượt người xem: 1588    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA