SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
3
1
1
5
Tin tức sự kiện 04 Tháng Bảy 2019 1:50:00 CH

Quận 11: Hội thi kiến thức muôn màu năm 2019, sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp hè

 

Sáng ngày 2/7, Trung tâm Văn hóa Quận 11 đã tổ chức Hội thi Đố em “Kiến thức muôn màu” quận 11 năm 2019, đồng thời phối hợp với Quận Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức ngày hội Thiếu nhi vui hè đọc sách năm 2019. Đây là hoạt động nhằm tăng cường và khuyến khích thói quen đọc sách của các em thiếu nhi và thanh thiếu niên, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và khả năng làm việc theo nhóm, từ đó giáo dục các em về lịch sử, văn hóa và truyền thống của dân tộc, truyền cho các em niềm tự hào về quê hương, đất nước, về con người Việt Nam.

 

Theo ông Phạm Văn Soạn, Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa quận 11: “Tham gia hội thi, các thí sinh phải thực hiện các phần thi trắc nghiệm, đoán ô chữ, bấm chuông nhanh, trả lời câu hỏi kiến thức tổng hợp. Mục đích của hội thi là sân chơi hè lành mạnh, bổ ích để các em ôn lại những kiến thức cũ, đồng thời cập nhật, bổ sung những kiến thức, kỹ năng mới. Ban tổ chức mong muốn đây là dịp khuyến khích thói quen đọc sách cho các em học sinh trên địa bàn và thu hút được sự tham gia của đông đảo các học sinh, thiếu nhi trên địa bàn.”

 

Kết quả hội thi, Phường 5 đạt giải Nhất; Phường 12 đạt giải Nhì; Phường 3, 4 đạt giải Ba; Phường 1, 2, 14, 15 đạt giải Khuyến khích. Sau hội thi cấp quận, Ban tổ chức sẽ chọn các thí sinh xuất sắc để tham dự hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” cấp thành phố. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã tổ chức trao giải cho các thí sinh có thành tích cao trong Hội thi Đại sứ Văn hóa đọc Quận 11 năm 2019: em Triệu Huỳnh Hoàng Minh, thuộc đơn vị Phường 9 đã xuất sắc giành giải quán quân; em Đỗ Gia Hân (Phường 7) và em Trịnh Phương Nhi (Phường 3) đạt giải nhì; ngoài ra Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các em thiếu nhi có những bài viết tốt khuyến khích thói quen đọc sách nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.


Số lượt người xem: 2037    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA