SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
3
2
6
6
Tin tức sự kiện 27 Tháng Năm 2019 2:40:00 CH

Hội nghị thành lập hợp tác xã môi trường tại Phường 3 Quận 11

Trong những năm gần đây, chất thải rắn nói chung, chất thải sinh hoạt (rác hữu cơ và rác vô cơ) trên địa bàn Quận 11 thải ra ngày càng nhiều (200 tấn/ngày). Do đó việc thu gom rác trong khu dân cư, các hộ kinh doanh cần phải được chuẩn hóa các phương tiện thu gom rác. Vì những lý do trên, những cá nhân đang hoạt động thu gom rác trên địa bàn Phưởng 03 Quận 11 quyết tâm thành lập HTX Dịch vụ - Môi trường Quận 11.

Vừa qua, tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 3, Phòng Kinh tế Quận 11 phối hợp với Ủy ban nhân dân Phường 3 và các sáng lập viên tiến hành tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ - Môi trường Quận 11. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Vĩnh Tâm – Phó Trưởng Phòng Kinh tế; bà Nguyễn Thị Hồng Anh – Phó Phòng Tài nguyên – Môi trường; ông Trần Cẩm Châu – Phó Trưởng Phòng Tư, thành viên Ban chỉ đạo Kinh tế tập thể; lãnh đạo Ủy ban nhân dân Phường 3 và cùng 15 xã viên HTX là những người hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển rác trên địa bàn Phường 3.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phương án sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã Dịch vụ - Môi trường Quận 11, báo cáo kết quả tuyên truyền, vận động thành viên và danh sách thành viên đăng ký, số vốn góp; thông qua dự thảo điều lệ HTX; thông qua dự thảo phương án sản xuất, kinh doanh của HTX; dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ...

Hợp tác xã Dịch vụ - Môi trường Quận 11 có trụ sở chính tại số 161B/2BCD Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. HTX có 15 người đăng ký là thành viên HTX. Vốn điều lệ 50 triệu đồng. Ngành, nghề kinh doanh thu gom chất thải không độc hại, vệ sinh nhà cửa và các công trình khác, cho thuê xe động cơ...

 Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị và Ban giám đốc HTX. Hội đồng quản trị bao gồm 3 thành viên gồm ông Lê Thành Thảo (chủ tịch Hội đồng), ông Nguyễn Duy Thuận (thành viên), bà Phạm Hoàng Nguyên Minh (thành viên); Trong đó, ông Lê Thành Thảo đựợc bầu làm Giám đốc và bà Lê Văn Lợi giữ chức kiểm soát viên.

Hiên nay, các xe rác vận chuyển chủ yếu là cải tạo lại xe lôi theo hướng thùng đựng rác có nắp đậy kín, không treo phế liệu ở 2 bên thùng, đáy thùng, có khay đựng nước rỉ ra, không để rác rơi vãi trên đường đi thu gom. Thời gian sau, Hợp tác xã sẽ liên hệ Quỹ CMM, Quỹ bảo vệ Môi trường Tp. HCM để vay vốn đầu tư xe ép theo như quy định của nhà nước.

Ông Lê Thành Thảo thay mặt Hội đồng quản trị HTX cùng với các xã viên cám ơn các đồng chí lãnh đạo đã đến tham dự và cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa trong hoạt động điều hành HTX ngày càng vững mạnh.   

 


Số lượt người xem: 2383    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA