SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
4
9
9
0
Tin tức sự kiện 02 Tháng Năm 2019 8:55:00 SA

Liên hoan ca múa nhạc thời trang các dân tộc năm 2019

Ngày 26/4/2019, Quận 11 đã tổ chức đêm chung kết và trao giải cho Liên hoan ca múa nhạc thời trang các dân tộc Quận 11 năm 2019. Tham dự đêm chung kết có ông Trần Phi Long – Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch UBND Quận 11; ông Nguyễn Trần Bình - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Liên hoan là một trong các hoạt động kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4); kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018); ngày Quốc tế lao động 1/5; 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

 

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của đơn vị Phường 8 – giải nhất Liên hoan

Theo nhận xét của Ban giám khảo, nhìn chung liên hoan Văn hóa các Dân tộc Quận 11 năm 2019 đã có nhiều tiến bộ rõ rệt về chất lượng chương trình, lượng người tham gia. Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng nhiều hơn, rộng hơn, đều hơn từ các cấp lãnh đạo, các đơn vị cũng như sự chú ý giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong nhân dân nói chung và lực lượng thanh thiếu niên ngày càng mạnh mẽ và khởi sắc, yếu tố khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, để cùng nhau đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội Thành phố nói chung và Quận 11 nói riêng. Về chuyên môn, liên hoan năm nay cho thấy sự vững vàng hơn về chất lượng chương trình, từ việc lựa chọn chủ đề, màu sắc, tiết mục thể hiện, cho đến phong cách dàn dựng, khả năng thể hiện, kỹ thuật biểu diễn, trình độ thanh nhạc, nhiệt huyết của các diễn viên quần chúng tham gia… đã tạo nên những sản phẩm đẹp về cả nội dung lẫn hình thức, từ tinh thần cho đến tư duy nghệ thuật. Các tiết mục đã đem đến cho người xem cảm nhận rõ nét về sự đa dạng của những đặc trưng văn hóa trong một cộng đồng thống nhất các dân tộc Việt Nam. Liên hoan đã thu hút được sự tham gia sôi nổi của cán bộ và nhân dân địa phương.

 

Tiết mục trình diễn thời trang dân tộc của đơn vị Phường 8 – giải nhất Liên hoan

Với chủ đề “Đoàn kết - Thân thiện - Giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số”, liên hoan năm nay được chuẩn bị khá công phu và kỹ lưỡng. 16 đơn vị phường trên địa bàn quận đã đem đến cho liên hoan nhiều tiết mục ca múa nhạc, thời trang dân tộc đặc sắc. Liên hoan đã diễn ra vòng loại sơ tuyển từ ngày 22/4 đến 24/4 tại 3 cụm thi với loại hình ca múa nhạc thời trang mang đậm tính đặc trưng bản sắc văn hóa của các dân tộc trên mọi vùng miền đất nước, thể hiện tinh thần, sức mạnh dân tộc và phát huy phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư, liên hoan đã chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất tham dự đêm chung kết và trao giải tại Công viên Dương Đình Nghệ.

 

Ông Trần Phi Long – UVTV, Phó chủ tịch UBND Quận 11 và ông Nguyễn Trần Bình – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy trao giải cho các đơn vị đạt giải cao tại Liên hoan

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về phường 8; giải nhì thuộc về phường 12; giải ba thuộc về phường 2, phường 3 và phường 5. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho các phường 1,6,7,9,14,16. Liên hoan văn nghệ không chỉ đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ địa phương mà còn góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, đồng thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc của nhân dân trên địa bàn Quận.

 


Số lượt người xem: 2351    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA