SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
9
1
6
0
Tin tức sự kiện 14 Tháng Ba 2019 9:05:00 SA

Lễ họp mặt Đội tuyển học sinh giỏi dự thi thành phố năm học 2018-2019

Ngày 12/3, tại trường THCS Lê Quý Đôn, Phòng GDĐT quận 11 long trọng tổ chức buổi Họp mặt học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi cấp quận tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019. Đội tuyển học sinh giỏi của quận năm học 2018- 2019 gồm có 160 học sinh dự thi các môn Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh học, Công nghệ, Tin học,  Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Khoa học-Tự nhiên….

Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Đức Hoàng – Trưởng phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho ban giám hiệu các trường tiếp tục xây dựng Kế hoạch nội dung bồi dưỡng chi tiết, cụ thể, khoa học, sáng tạo…Chỉ đạo, tổ chức  bồi dưỡng  nghiêm túc, đúng kế hoạch, hiệu quả. Ban giám hiệu cần phối hợp với Ban đại diện phụ huynh học sinh đội tuyển chăm lo tốt cho các em về mọi mặt: chế độ sinh hoạt, thời gian ôn luyện, học tập bồi dưỡng.

Đối với các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng thời gian này yêu cầu cao về tâm, trí, lực nhưng chắc chắn một điều trong mỗi thầy cô đều có niềm tự hào riêng bởi kỳ thi này đánh dấu công sức, tài năng sư phạm, đạo đức nghề nghiệp, và trách nhiệm cá nhân. Ngoài công việc trực tiếp hướng dẫn các đội tuyển, các thầy cô còn giúp các em được tiếp xúc với những phong cách dạy khác, nhằm  phục vụ cho việc làm bài thi của  học sinh phong phú và linh hoạt hơn.

Đối với các em học sinh được vào đội tuyển đây là vinh dự tự hào, là trách nhiệm lớn lao mà không phải học sinh nào cũng có được vì vậy các em cần nỗ lực và cố gắng hết mình để đạt được hiểu quả cao nhất trong kỳ thi để đem lại vinh dự cho bản thân, gia đình, thầy cô và nhà trường.

Tiếp theo trong buổi họp mặt, ông Võ Minh Tuấn Kiệt – Phó Trưởng phòng GDĐT cũng đã phát biểu động viên khích lệ tinh thần của thầy và trò trong đội tuyển, đồng thời sinh hoạt nhắc nhở, dặn dò các điều cần lưu ý trong kỳ thi đối với các em học sinh. Không có kỳ thi nào dễ dàng và cũng không có kỳ thi nào đạt kết quả cao nếu không có sự chuẩn bị chu đáo, khoa học và ý chí quyết tâm cao từ phía người dạy và cả người học. Ông đã đề nghị các cán bộ quản lý nhà trường, các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển và các em học sinh: Khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo và sáng tạo hơn nữa trong dạy và học. Thời gian bồi dưỡng không nhiều, nhưng chương trình và dung lượng kiến thức phải tiếp nhận không nhỏ, vì vậy cần chủ động và sáng tạo, biết tận dụng sắp xếp thời gian học tập một cách khoa học. Đồng thời các em học sinh cũng cần phải tự tin, bản lĩnh thực hiện tốt các bài thi để có được những kết quả tốt nhất mang vinh dự về cho bản thân, gia đình, thầy cô và nhà trường.

 


Số lượt người xem: 1802    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA