SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
3
3
5
3
Tin tức sự kiện 08 Tháng Mười Một 2018 8:25:00 SA

Quận 11 tiếp đoàn công tác của Sở y tế Thành phố về kiểm tra tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi

Sáng ngày 6/11, Đoàn công tác của Sở Y tế TPHCM do bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Quận 11 về Công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, Sởi, Tay chân miệng trên địa bàn quận. Tiếp đoàn là ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch UBND quận và thành viên Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân cùng Chủ tịch UBND 16 phường trên địa bàn quận.

Quang cảnh hội nghị

 

sâu sát của Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố, Quận ủy, UBND quận. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân quận và phường, ngành y tế và ngành giáo dục trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong khu dân cư, trường học; các chùm ca bệnh trong trường học được xử lý kịp thời. Công tác truyền thông được tăng cường với nhiều hình thức giúp người dân có ý thức hơn trong phòng chống bệnh do SXH, TCM, sởi và các bệnh truyền nhiễm khác. Tính đến ngày 31/10/2018, trên địa bàn quận ghi nhận 295 ca SXH (tăng 88 ca so với cùng kỳ ); TCM là 208 ca (tăng 114 ca so với cùng kỳ); Đến nay, ghi nhận không có ca tử vong. Bệnh Sởi là 06 ca, xảy ra trên địa bàn phường 01, 05, 07, 08, 10, 11. Số ca TCM phát sinh nhiều trong trường học, tổng cộng 165 ca (trong đó, 119 ca là trẻ cư ngụ trên địa bàn và 46 trẻ cư ngụ tại quận khác).

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Phó giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TPHCM phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TPHCM ghi nhận những nỗ lực mà quận 11 đã đạt được, đặc biệt là đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Quận ủy, UBND quận trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Ông cũng đề nghị quận 11 tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và xử phạt theo đúng quy định, bên cạnh đó Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cần tiếp tục rà soát những mũi tiêm chủng định kỳ của trẻ và thông báo ngay với trạm y tế để chủ động tiêm phòng cho trẻ, đối với các Trạm y tế cần nghiên cứu bố trí các phòng chức năng tập trung về một khu để thuận lợi cho việc thăm khám ban đầu.

Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long tiếp thu ý kiến góp ý của đoàn công tác

Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long cám ơn những chỉ đạo của đoàn kiểm tra Sở Y tế và sẽ tiếp thu để chỉ đạo tiếp tục cho Phòng Y tế và các đơn vị có liên quan để tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, Sởi, Tay chân miệng trên địa bàn quận. Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe cộng đồng quận sẽ tiếp tục theo dõi sâu sát và chỉ đạo tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại 16 phường, công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, vệ sinh khử khuẩn tại các trường học và nhóm trẻ trên địa bàn quận. Đặc biệt là tích cực truyền thông để nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch bệnh bằng nhiều biện pháp hiệu quả.

 


Số lượt người xem: 2207    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA