SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
6
6
2
4
Tin tức sự kiện 08 Tháng Mười 2018 2:55:00 CH

Phường 7, Phường 11 phát động thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Sáng ngày 6/10, Phường 7 và Phường 11 Quận 11 đã tổ chức Lễ phát động thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Tham dự lễ phát động có ông Võ Xuân Quang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận, lãnh đạo các phường 7, phường 11, Ban chỉ đạo Chương trình Phân loại chất thải rắn tại nguồn quận, lực lượng tuyên truyền viên cấp quận, cấp phường và đặc biệt là sự tham dự của đông đảo nhân dân nằm trong địa bàn thí điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn các phường 7,11.

Lực lượng tuyên truyền viên hướng dẫn phân loại rác cho cơ sở tôn giáo Chùa Giác Hoằng trên địa bàn phường 7, Quận 11

Trong thời gian qua, Phường 15 Quận 11 đã thực hiện thí điểm việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn từ tháng 10/2017 đến nay đã đạt dược một số kết quả khả quan. Bước đầu đã nâng cao được ý thức nhân dân trong việc thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn. Theo lộ trình, năm 2018, các phường 7,11,13 và tiếp tục ở phường 15 sẽ triển khai công tác phân loại chất thải rắn tại nguồn trên toàn địa bàn khu dân cư của các phường 7,11,13,15.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Võ Xuân Quang đã nêu lên mục đích, ý nghĩa to lớn của chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cũng như các định hướng về quản lý chất thải rắn trên địa bàn quận trong những năm tiếp theo. Ông cho biết thêm, hiện nay, khối lượng chất thải rắn sinh hoạt thải ra hằng ngày ở TPHCM chiếm khoảng 8000 tấn/ngày, trong đó khối lượng chất thải rắn thực phẩm chiếm khoảng 5000 tấn. Nếu biết tận thu rác thực phẩm, xã hội sẽ thu được hàng trăm tỉ đồng từ việc giảm chi phí chôn lấp rác và bán phân compost. Giảm khối lượng rác mang đi chôn lấp, diện tích đất phục vụ cho việc chôn lấp rác cũng sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh đó là giảm gánh nặng chi phí trong xử lý nước rỉ từ rác, xử lý mùi… Ngoài lợi ích kinh tế có thể tính toán được, việc phân loại chất thải rắn tại nguồn còn mang lại lợi ích đối với môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Ông đề nghị các phường trong thời gian tới tập trung thông tin tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và vận động nhân dân cùng chung tay thực hiện để chương trình đạt hiệu quả cao.

Lực lượng tuyên truyền viên hướng dẫn phân loại rác cho hộ gia đình trên địa bàn phường 11

Lãnh đạo các phường 7, phường 11 đã phát động “Chương trình phân loại chất thải rắn tại nguồn trên toàn địa bàn phường 7 và phường 11, quận 11” năm 2018. Lãnh đạo địa phương bày tỏ mong muốn các tổ chức, cá nhân trong toàn phường 7, phường 11 sẽ hưởng ứng tích cực thực hiện việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn để góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng một Quận 11 ngày càng xanh – sạch – đẹp. Sau lễ phát động, lực lượng tuyên truyền viên đã đến trực tiếp để tuyên truyền và phát nhãn dán phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và hướng dẫn cách phân loại cho các hộ gia đình, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn các phường 7, 11.


Số lượt người xem: 2314    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA