SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
9
1
3
5
Tin tức sự kiện 29 Tháng Tám 2018 8:55:00 SA

Quận 11 tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác thu thập thông tin dân cư trên toàn địa bàn

Sáng ngày 28/8, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình tiến độ triển khai công tác thu thập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn quận năm 2018. Tham dự có bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại cuộc họp

 

 

Theo báo cáo của Đại tá Nguyễn Văn Nhà – Trưởng Công an quận cho biết, trong thời gian từ khi bắt đầu thực hiện cho đến nay, Đảng ủy và UBND các phường đã tập trung chỉ đạo Công an 16 phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cùng các tổ thu thập thông tin dân cư hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn Quận 11 tiến hành kê khai thử mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư và viết phiếu chính thức (mẫu DC01), tuy còn những sai sót nhưng nhìn chung nhân dân đã có nhận thức cụ thể trong việc thu thập thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn quận 11. Ngoài việc hướng dẫn kê khai thông tin, Công an các phường đã lồng ghép việc tuyên truyền cho nhân dân về ý thức, quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm cung cấp thông tin bản thân trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Qua 04 tháng thực hiện, kết quả viết phiếu thu thập thông tin dân cư là 191.726 phiếu, so với số nhân khẩu thường trú là 265.544 thì tỷ lệ phiếu đã hoàn thành là 72,20%, chất lượng phiếu chính xác, chữ viết của cán bộ điều tra rõ, đạt yêu cầu, như vậy tiến độ thực hiện đạt so với thời gian quy định.

Các đơn vị phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Bích Liên nhấn mạnh công tác tuyên truyền cần đi vào chiều sâu, vào đối tượng cụ thể nhất là những lao động trình độ thấp để người dân có thể nắm bắt được đầy đủ các thông tin về công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong thời gian tới, các phường cần phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường tuyên truyền sâu rộng hơn đến từng hộ gia đình để người dân nắm được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, quyền và trách nhiệm của người dân trong việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác hơn. Bà cũng yêu cầu 16 phường, Trung tâm văn hóa quận tiếp tục tăng cường tuyên truyền các pano, áp phích cổ động trực quan, thông tin tuyên truyền trên Bản tin quận về công tác thu thập thông tin dân cư.

 


Số lượt người xem: 2405    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA