SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
1
7
8
2
Tin tức sự kiện 12 Tháng Bảy 2018 8:30:00 SA

Quận 11 thêm 2 phường không còn hộ nghèo

Ngày 10/7, Đoàn kiểm tra giảm nghèo bền vững (GNBV) Quận 11 đã có buổi làm việc với Phường 1, Phường 2 để kiểm tra và công nhận 2 phường không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo thành phố giai đoạn 2016 - 2020.

Tại Phường 1, kết quả qua khảo sát cho thấy từ năm 2017 đến nay, Phường đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp trợ giúp nhằm nâng cao đời sống hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn. Trên cơ sở rà soát và phân loại các chiều thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo xem nhu cầu của các hộ cần gì để có biện pháp trợ giúp cụ thể, kịp thời và phù hợp với từng trường hợp.

Bà Bùi Thị Bích Thủy – Trưởng ban dân vận Quận ủy khảo sát thực tế tại một hộ gia đình – Phường 1

 

 Tại Phường 2, cơ bản đã được công nhận là phường không còn hộ nghèo thu nhập bình quân dưới 21 triệu đồng/người/năm. Đảng ủy – UBND Phường 2 luôn xác định chương trình giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tập trung đẩy mạnh tiến độ giảm nghèo theo lộ trình, thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, chống tái nghèo và phát sinh hộ cận nghèo mới, lộ trình tiếp theo sẽ nâng cao đời sống hộ cận nghèo bằng nhiều giải pháp cụ thể và khả thi hơn.

Bà Lê Thị Thu Vân – Phó chủ tịch UB.MTTQVN quận khảo sát thực tế tại một hộ dân Phường 2

Theo ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban giảm nghèo bền vững Quận 11 cho biết, với mục tiêu làm chuyển biến bộ mặt địa phương, quận xác định cần tập trung đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo, hộ cận nghèo; triển khai thực hiện kịp thời và đầy đủ các chính sách ưu đãi xã hội, tập trung chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Quận cùng với 16 phường sẽ tiếp tục kiểm tra tại các phường còn lại và quyết tâm đến tháng 10/2018 toàn quận hoàn thành chỉ tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo Thành phố giai đoạn 2016-2020, phấn đấu hoàn thành trước thời hạn 02 năm.


Số lượt người xem: 1921    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA