SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
3
9
7
1
4
Tin tức sự kiện 02 Tháng Bảy 2018 10:05:00 SA

Bệnh viện quận 11 lần đầu tiên thực hiện cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/6/2018 tại khoa Nội Tim mạch – Chuyển hóa đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị A, 82 tuổi, trú tại phường 10, Quận 11 với triệu chứng mệt, kém ăn, khó thở, nhịp tim chậm 44 lần/ phút, cơn hồi hộp, đánh trống ngực, kèm theo những đợt xây xẩm mặt mày, bệnh nhân đang điều trị tăng huyết áp, có tiền sử suy tim, theo dõi nhiễm trùng tiểu. Sau khi thực hiện các chỉ định Cận lâm sàng cần thiết, đặc biệt kỹ thuật đo Holter ECG 24h ghi nhận hội chứng suy nút xoang (hội chứng nhịp nhanh, nhịp chậm), có nhịp < 40 lần/ phút lúc thức.

Bệnh nhân được bác sĩ điều trị chỉ định đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Nếu không thực hiện cấy máy kịp thời, sau một thời gian bệnh nhân có thể bị suy tim nặng nề, có thể có rối loạn nhịp tim, đe dọa đến tính mạng như ngưng tim.

Tuy nhiên, do hoàn ảnh gia đình của bệnh nhân rất khó khăn, nên việc chuẩn bị số tiền lớn cho ca phẫu thuật là gần như không thể. Sau khi biết được hoàn cảnh của bệnh nhân, bệnh viện đã vận động các nguồn tài trợ, các mạnh thường quân để có thể sớm thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân, may mắn bệnh viện nhận sự đồng ý của công ty tài trợ ca phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Thị A.

Ngày 04/7/2018, ca phẫu thuật được tiến hành, do kíp phẫu thuật gồm Bác sĩ Đặng Trường Tiến và Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân và y bác sĩ khoa Gây mê hồi sức thực hiện. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục tốt, hiện các chỉ số điều ở mức bình thường, ghi nhận nhịp máy tạo nhịp >60 lần/ phút, dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện vào đầu tuần sau.

Theo bác sĩ Đặng Trường Tiến – Phụ trách khoa Tim mạch - Chuyển hóa, cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn là một trong những thủ thuật phức tạp và rất khó trong việc điều trị các bệnh lý về tim mạch, đây cũng là trường hợp đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện Quận 11. Với thành công đó, đây sẽ là động lực để trong thời gian tới bệnh viện tiếp tục phát huy các thế mạnh về con người và trang thiết bị, máy móc tiến tới phát triển chuyên môn trong công tác điều trị cho các bệnh nhân bệnh tim mạch nói riêng và các chuyên khoa khác nói chung. Bên cạnh đó, hằng năm tại bệnh viện Quận 11 tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh tim mạch có hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ. Qua đây, bệnh viện cũng hi vọng sẽ ngày càng nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức … để có thêm nhiều bệnh nhân được cứu sống như trên.

 


Số lượt người xem: 1990    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA