SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
2
5
8
7
Tin tức sự kiện 15 Tháng Sáu 2018 9:45:00 SA

Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con

 “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020” là chủ đề Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018 diễn ra từ ngày 18/6 đến 15/7/2018 trên địa bàn Quận 11.

Mục tiêu của tháng cao điểm là thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các ngành các cấp và nhân dân trong hoạt động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Tăng cường nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vợ của người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm, điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con sớm. Giảm kỳ thị đối xử đối với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV. Kịp thời cung cấp các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV cho phụ nữ mang thai, cung cấp thuốc ARV cho phụ nữ nhiễm HIV bao gồm phụ nữ nhiễm HIV mang thai), đẩy mạnh các can thiệp, chất lượng dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Trong tháng cao điểm, hoạt động truyền thông sẽ tập trung vào các nội dung như lợi ích của xét nghiệm sớm HIV cho phụ nữ mang thai; thời điểm phụ nữ nhiễm HIV có thể mang thai an toàn giảm nguy cơ lây nhiễm HIV cho con; các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV, đặc biệt là lợi ích của dự phòng sớm lây nhiễm HIV; điều trị sớm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Hoạt động truyền thông cũng hướng tới nội dung quyền sinh con của phụ nữ nhiễm HIV với đầy đủ thông tin; quảng bá các dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tại địa phương.

 


Số lượt người xem: 1841    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA