SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
0
3
0
6
Tin tức sự kiện 02 Tháng Năm 2018 3:25:00 CH

Liên hoan ca múa nhạc thời trang các dân tộc quận 11 năm 2018

Vừa qua, Liên hoan ca múa nhạc thời trang các dân tộc quận 11 năm 2018 đã diễn ra đêm chung kết và trao giải tại Trung tâm văn hóa quận 11. Tham dự đêm chung kết có ông Tăng Cẩm Vinh – Phó trưởng Ban Dân tộc Thành phố; ông Trương Quốc Cương – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.


 

 

Với chủ đề “Đoàn kết - thân thiện - giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số”, liên hoan năm nay được chuẩn bị khá công phu và kỹ lưỡng. 16 đơn vị phường trên địa bàn quận đã đem đến cho liên hoan nhiều tiết mục ca múa nhạc, thời trang dân tộc đặc sắc. Trước đó, vòng loại liên hoan được chia thành 3 cụm thi vào các đêm 18, 19, 20/4. Mỗi đơn vị tham gia chuẩn bị một chương trình gồm 4 tiết mục với thời lượng tối đa không quá 20 phút. Trong đó có 2 tiết mục ca, 1 tiết mục múa, 1 tiết mục trình diễn thời trang dân tộc. Các tiết mục xuất sắc ở các cụm thi đã được Ban tổ chức chọn lựa để biểu diễn trong đêm chung kết và trao giải 27/4. Liên hoan đã thu hút được sự tham gia sôi nổi của cán bộ và nhân dân địa phương. Có thể thấy, Liên hoan văn hóa các dân tộc năm 2018 của quận 11 đã mang đến những sắc màu văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam. Nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của từng dân tộc Hoa, Tày, Khmer… đã được trình diễn, đan xen là phần trình diễn trang phục của các dân tộc Hoa, Khmer, Chăm, Thái, Tày… với những sắc màu rực rỡ; các tiết mục đã đem đến cho người xem cảm nhận rõ nét về sự đa dạng của những đặc trưng văn hóa trong một cộng đồng thống nhất các dân tộc Việt Nam.


 


 

 

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về phường 8, giải nhì thuộc về phường 3, 2 giải ba thuộc về phường 5 và phường 11. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho các phường 1, 2, 7, 9, 13. Liên hoan văn nghệ không chỉ đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ địa phương mà còn góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, đồng thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc của nhân dân trên địa bàn Quận.

 


Số lượt người xem: 2440    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA