SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
8
1
3
4
Tin tức sự kiện 08 Tháng Ba 2018 4:20:00 CH

Sôi nổi hội trại tòng quân 2018

Ngày 6/3/2018, Quận 11 đã tổ chức “Hội trại Tòng quân” cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 tại Đảo Thanh Trúc - Công viên Văn hóa Đầm Sen. Tham dự hội trại có: Thượng tá Trương Đăng Khoa – Phó Chính ủy Trường Quân sự Thành phố; bà Trần Thị Thúy An – UVBCH, Phó ban Công nhân lao động Thành đoàn; ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; ông Đặng Thanh Bình – Phó bí thư Thường trực Quận ủy; bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận; cùng các đồng chí Ủy viên Thường vụ Quận ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể Quận, các đồng chí đại diện cấp ủy, Ban chỉ huy quân sự 16 phường, đại diện Ban Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen và các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Giao lưu tại hội trại


 

 

Trong khí thế sôi nổi của ngày hội, các thanh niên đã sẵn sàng cho nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Hội nghị đã cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các đại biểu: Đại tá Nguyễn Ngọc Thám – Chủ tịch Hội cựu chiến binh quận 11; anh Lưu Hoàng Nam – đơn vị Phường 9, đại diện thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự; Anh Trịnh Văn Duy - đơn vị Phường 15, đại diện đảng viên nhập ngũ; chị Đặng Thị Kim Ngọc – đại diện gia đình có thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. "Em muốn trải nghiệm và học được nhiều kỹ năng từ môi trường quân đội, được phục vụ đất nước và sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện, vượt qua mọi thử thách để trưởng thành và hoàn thành nhiệm vụ được giao", Duy chia sẻ. Chị Ngọc cũng bày tỏ sự tin tưởng môi trường quân đội sẽ rèn luyện con mình trưởng thành hơn, chị cũng đã nhắn nhủ động viên khích lệ con trai mình và các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này cố gắng phấn đấu rèn luyện thật tốt. Ông Nguyễn Ngọc Thám, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 11 cũng chia sẻ những kinh nghiệm cho các thanh niên tân binh trong quá trình bỡ ngỡ gia nhập quân đội của ông, động viên và khích lệ các em sớm hòa nhập môi trường quân đội, thực hiện kỷ cương quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tại hội trại tòng quân, các tân binh và đoàn viên cùng nhau tham gia nhiều hoạt động trong ngày hội: Tham gia các trò chơi vận động, thi dựng trại, giao lưu ca nhạc văn hóa văn nghệ…

Trao sổ tiết kiệm hỗ trợ thanh niên nhập ngũ có hoàn c ảnh khó khăn

Thực hiện công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội, động viên và tạo động lực cho thanh niên lên đường làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 16 phường đã vận động kinh phí và thực hiện trao 24 sổ tiết kiệm hỗ trợ đảng viên và thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trước khi lên đường mỗi thanh niên nhập ngũ được tặng 1.500.000 đồng; đảng viên là 5.000.000 đồng; Công viên Văn hóa Đầm Sen cũng đã hỗ trợ 166 phần quà với mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho mỗi chiến sĩ.

Hội trại tòng quân được tổ chức trang trọng, an toàn, tạo không khí vui tươi cho các chiến sĩ trước khi lên đường nhập ngũ. Thông qua việc tham gia Hội trại “Tòng quân”, các chiến sĩ hiểu thêm về truyền thống anh hùng vẻ vang, tinh thần chiến đấu không ngại gian khổ của Quân đội nhân dân Việt Nam, thôi thúc ý thức trách nhiệm bảo vệ nền hòa bình Tổ quốc.

 


Số lượt người xem: 2258    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA