SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
9
2
7
6
Tin tức sự kiện 28 Tháng Hai 2018 9:15:00 SA

Quận 11 đã sẵn sàng cho công tác giao quân năm 2018

Ngày 27/2, tại UBND quận 11 đã diễn ra cuộc họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận mở rộng Nghe báo cáo công tác chuẩn bị giao quân năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, bà Trần Thị Bích Liên - Chủ tịch UBND quận (chủ trì); ông Huỳnh Văn Nhanh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận, ông Nguyễn Văn Nhà – Trưởng Công an quận.

 

Ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 11 phát biểu tại hội nghị

 

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận và phường đã tiến hành nhiều giải pháp, biện pháp để chuẩn bị cho công tác giao quân năm 2018. Tính đến nay, 16 phường trên địa bàn quận đã hoàn tất công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu, quân số sẵn sàng cho ngày giao quân theo kế hoạch của thành phố giao. Đợt giao quân lần này sẽ diễn ra vào ngày 7/3, Quận 11 có 165 thanh niên lên đường nhập ngũ. Những ngày này, các phường và các đơn vị có liên quan đã và đang tích cực làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, nhằm bảo đảm cho Lễ giao, nhận quân trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Trong công tác chuẩn bị, Hội đồng NVQS quận đã nghiên cứu, nắm chắc thực trạng nguồn gọi nhập ngũ ở địa phương, chỉ đạo Hội đồng NVQS các phường thực hiện công tác tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt cho các đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hiểu được những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự.

Ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận yêu cầu: “Công tác tuyển quân hàng năm là một nội dung rất quan trọng; các phường cần quan tâm sâu sát, nắm bắt tâm tư của thanh niên lên đường nhập ngũ, nguyện vọng gia đình có công dân trúng tuyển quân sự. Làm sao để bảo đảm cho Hội trại tòng quân ngày 6/3 sẵn sàng lực lượng đảm bảo công tác giao quân, chăm lo tốt thanh niên lên đường nhập ngũ có một ngày hội vui và ý nghĩa”.

 

Bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

 

Kết luận tại hội nghị, bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận yêu cầu UBND 16 phường phải rà soát thật kỹ lực lượng thanh niên của địa phương chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Hội đồng NVQS các phường cần tập trung hoàn chỉnh mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao quân vào sáng ngày 7/3 sắp tới. Cùng với các ban ngành và đơn vị có liên quan phối hợp tổ chức tốt công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân sắp tới. Cần quan tâm chú trọng công tác chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho các thanh niên và thân nhân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, rà soát lại các trường hợp đặc biệt khó khăn để chăm lo tốt hơn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo 100% thanh niên đã nhận lệnh tham gia đầy đủ các hoạt động như: tổ chức bữa cơm gia đình, trang trí lều trại, các chương trình trò chơi vận động phù hợp với thanh niên, các chương trình văn nghệ tạo không khí vui chơi phấn khởi cho các thanh niên, để gia đình yên tâm sẵn sàng đưa con em lên đường nhập ngũ.

 


Số lượt người xem: 2870    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA